The Soul Home / Ho Khue Architects

The Soul Home / Ho Khue Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Ho Khue Architects
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
VỊ TRÍ : Hòa Hải
QUY MÔ : 240 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư.  Soul Home nằm ở một vùng ngoại ô đang phát triển của Đà Nẵng. Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình với 3 thế hệ. Người ông từng ở miền Bắc, sống đời giản dị và chăm chỉ làm nông nghiệp. Hai vợ chồng gia chủ học tập và đang làm việc tại Đà Nẵng và mấy đứa trẻ con cái họ luôn bị ảnh hưởng bởi văn hóa hiện đại và phương Tây khi lớn lên. Đến thăm ngôi nhà quê của họ gợi lên những ký ức hoài niệm về những kỳ nghỉ thời thơ ấu.

Gia chủ muốn có một ngôi nhà hiện đại trong khi vẫn giữ những sự tin tưởng đơn giản từ xưa đến nay. Một ngôi nhà mà người ông cũng cảm thấy giản dị như một ngôi nhà làng quê. Đó là một thách thức để đặt kề nhau lòng tin và lối sống giữa hiện đại và nông thôn của các thành viên trong gia đình. Các không gian riêng và chung của ngôi nhà được tổ chức khác nhau xung quanh một sân trung tâm, giải pháp thiết kế này được sinh ra do nhu cầu tôn trọng cuộc sống hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình. Kết quả là “exploded house”, một nơi ở gồm các khối riêng biệt.

Các không gian riêng như phòng ngủ và phòng tắm được ngăn cách với các không gian chung như nhà bếp, phòng ăn và phòng gia đình. Các khối riêng biệt được kết nối thông qua một cây cầu cũng khuyến khích chuyển động và sự kết nối trực quan. Để tái tạo lại bản chất của một ngôi nhà nông thôn, các không gian đã được hoàn thiện bằng gạch, trần tục và giản dị. Ở Đà Nẵng, gió rất mạnh trong suốt cả năm do đó những ngôi nhà theo xu hướng chủ đạo luôn là một khối cứng nhắc và có những bức tường chung. Các khối riêng biệt trong thiết kế này làm cho nó trở nên đầy thách thức để giảm nhiệt bên trong của không gian và duy trì vi khí hậu mát mẻ.

Khoảng sân và mái nhà xanh giúp tạo ra một lớp vỏ bọc màu xanh phủ trên các không gian giúp lọc sức nóng và cát bụi của gió, giữ cho nội thất mát mẻ. Con đường hẹp từ các khối mở ra sân trong với một dòng nước mang lại năng lượng cho không khí. Mảng xanh ngang và dọc trên công trình có thể được sử dụng cho canh tác đô thị của thảm thực vật địa phương với trái cây, rau, cây thân thảo, v.v. cho lối sống gia đình lành mạnh.

Nghề nông sẽ giúp người ông giữ được bản chất của lối sống giúp gia đình sống khỏe mạnh. Địa điểm nằm trong một sơ đồ lô đất, các khối trong thiết kế được bao quanh bởi thảm thực vật trong khu vực hoạt động như một rào chắn trực quan. Theo thời gian gia đình trở nên phóng khoáng hơn và ngôi nhà cũng vậy, các không gian và khối riêng biệt khuyến khích mỗi cá nhân có không gian riêng tư và cá nhân. Soul Home là một nỗ lực để tạo ra một module cho một ngôi nhà bền vững lâu dài, trong đó nhiều thành viên có thể sống riêng nhưng với cảm giác đoàn kết.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.