The “Ruộng” Resort / H2

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : H2
ĐỊA ĐIỂM : PHƯỚC THUẬN
QUY MÔ : 4964 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Nếu bất cứ ai đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, sẽ không thể quên hình ảnh của những cánh đồng yên bình trong mùa hoa với mùi lúa xanh ngọt ngào. Bức tranh đó được khắc sâu trong tâm trí của các kiến ​​trúc sư của H2 như chúng tôi, đồng điệu với chủ sở hữu luôn bận rộn trong công việc kinh doanh của mình và muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Vì vậy, chúng tôi đã gặp nhau và ý tưởng về “Ruộng” đã bắt đầu từ đó. Khu đất nằm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nó nằm gần rất nhiều resort bãi biển sầm uất ở Hồ Tràm nhưng nép mình ở cuối đường làng, dẫn đến cánh đồng, nơi nhiều thế hệ địa phương đã thu hoạch.

Với bối cảnh nông thôn, chủ đề của “Ruộng” là một nơi để trở về, nghỉ ngơi và thoát khỏi cuộc sống khói bụi, ồn ào, cảnh nhộn nhịp trong thành phố. “Ruộng” tận dụng tối đa khung cảnh cánh đồng xung quanh để mở tầm nhìn, thích nghi và tiết kiệm chi phí từ các cây địa phương như: cau, dừa, khoai lang, sen, cải bó xôi, lúa… Tất cả các chi tiết liên quan đến các ngôi làng cũ như mái ngói truyền thống, mái tranh, xà gồ gỗ,… được sử dụng trong kiến ​​trúc. Kết cấu được làm từ hệ thống giàn gỗ và sắt trong sự kết hợp nhất định. Chúng tôi đã sử dụng vật liệu và lao động địa phương để trả chi phí đầu tư nhỏ nhất và tạo việc làm cho người dân ở đây.

Nó có 3 khu vực chức năng chính, bao gồm: 1. Lễ tân – hồ bơi – nhà hàng, trong đó nhà hàng và hồ bơi nhìn ra cánh đồng lúa, quầy lễ tân nhìn ra ao nội bộ. Ý tưởng hình thức kiến ​​trúc là mái nhà truyền thống, mái tranh được hỗ trợ bởi hệ thống sắt sơn. Bức tường là các vòm nhịp nhàng và tượng đá tự nhiên. 2. Nhà gỗ có góc nhìn bên trong.  Một bao gồm 2 phòng ngủ độc lập, sử dụng nhà bếp và phòng khách chung. Chúng được kết nối bởi một mái nhà lớn và hiên trước lớn. Mái ngói sử dụng hệ thống giàn sắt và gỗ. 3. Nhà gỗ song lập nhìn ra cánh đồng lúa, lấy cảm hứng từ hình ảnh của con diều. Họ có không gian mở cho cánh đồng lúa. Mái ngói sử dụng hệ thống kèo sắt và gỗ. Mục đích của “Ruộng”  không chỉ là nơi để trở về nghỉ ngơi mà còn là nơi mọi người có thể chạm vào gần nhất, chạm đến giá trị cũ và nhớ lại những ký ức quá khứ yên bình mà ai đó đã sinh ra ở nông thôn từng có.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của

Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.