The River Oasis – France Vietnam Architecture

The River Oasis – France Vietnam Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : France Vietnam Architecture
KIẾN TRÚC SƯ : Phạm Ngọc Tuấn
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Ngọc Thụy, Hà Nội
QUY MÔ : 770 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

The River Oasis là dự án nhà ở được thực hiện bởi Công ty Kiến trúc Pháp Việt tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Ngôi nhà cho 4 người được đặt ở vị trí xa trung tâm nên tránh được đáng kể những ồn ã và xô bồ của cuộc sống thành thị. Với tầm nhìn rõ ràng và phương án thi công hiệu quả, căn nhà được hoàn thiện chỉ trong vòng 7 tháng kể từ bản vẽ đầu tiên. Điểm ấn tượng đầu tiên phải kể đến có lẽ là chất liệu của mặt tiền. Chất liệu cho bề mặt
mà chúng tôi lựa chọn được lấy cảm hứng từ tường đất (pisé de terre), với độ sần và rỗ mô phỏng vật liệu gốc một cách hiệu quả. Cách làm này khiến ngôi hài hòa với thiên nhiên xung quanh, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế của vật liệu gốc.
Ngoài ra, để tận dụng khoảng sân rộng rãi và cảnh quan thiên nhiên bao quanh, ngôi nhà được bố trí nhiều cửa sổ lớn để nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên. Phương án thiết kế giúp các tầng của tòa nhà có được tầm nhìn bao quát, đặc biệt ở tầng 3 và 4 có thể nhìn thẳng ra sông Hồng mà không bị che vướng.
Ngôi nhà đưa bạn vào không gian bên trong qua một cánh cửa gỗ lớn với họa tiết trang trí tạo điểm nhấn mạnh mẽ. Các cửa thông nối của không gian bên trong đều được tận dụng một cách sáng tạo để có thêm chiều sâu và cá tính cho ngôi nhà. Đặc biệt ở khu vực tầng lửng, nhóm kiến trúc sư ghép các tấm cửa vào nhau để “mở ra” tầm nhìn hướng đến phòng khách.
Bên cạnh đó, phần mái hiên được có họa tiết đường vân cắt khuyết để tạo điểm nhấn. Ánh nắng đi qua thấm xuống mặt đất những đường nét thú vị. Về gam màu sử dụng trong thiết kế, nhóm kiến trúc sư tập trung vào sự tương phản và đa dạng theo chức năng. Khu vực bếp và phòng khách thiên vế sự ấm cúng, thân mật; phòng ngủ thì tươi sáng và nhiều sắc trắng để tạo cảm giác lạc quan và tối giản.
Có thể nói, dự án The River Oasis hội tụ đầy đủ các yếu tố của một ngôi nhà lý tưởng: tiện nghi, ấm cúng, và mang đậm dấu ấn cá nhân. Những chi tiết thiết kế tuy kín đáo nhưng khi cộng hưởng lại mang đến trải nghiệm phong phú cho người ở.

Các hình ảnh khác của dự án

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.