The Red Roof / TAA DESIGN

The Red Roof / TAA DESIGN

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : TAA DESIGN
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyen Van Thien
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 190 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
DESIGN TEAM : Nguyen Van Thien, Nguyen Huu Hau

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Khu đất này nằm trên đường cái của làng.  Đô thị hóa đã làm thay đổi kiến ​​trúc và không gian sống của ngôi làng này. Những ngôi nhà mới với phong cách mà người ta có thể tìm thấy dễ dàng ở các thành phố lớn đã phá vỡ cảnh quan và lối sống quen thuộc của họ. Ngôi nhà dành cho một đôi vợ chồng trên 50 tuổi sống ở vùng nông thôn này kể từ khi họ được sinh ra. Trong quá trình tìm kiếm một loại hình thích hợp mới cho bối cảnh, chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh kiểu kiến ​​trúc mới dựa trên lối sống văn hóa truyền thống của đôi vợ chồng là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Vườn rau, sân chơi và không gian kết nối.  Kết nối với thiên nhiên, các hoạt động hàng ngày là làm vườn, phơi thóc, v.v … Vườn rau và sân chơi đa năng trở thành linh hồn của những ngôi nhà trong làng. Trong một khu đất nhỏ, tầng trệt cần nhiều chức năng phức tạp, bao gồm không gian sửa chữa xe đạp, phòng khách, nhà bếp, bếp củi ngoài trời truyền thống, phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân phơi thóc, kho gạo, sân nuôi gà, v.v. Chúng tôi đề xuất sân nhỏ ở phía trước, giữa và phía sau của ngôi nhà, để kết nối không gian trong nhà với thiên nhiên. Thay vì có một khoảng sân rộng như những ngôi nhà khác trong làng, chúng tôi tạo ra nhiều khoảng sân với chiều cao khác nhau, phù hợp với chiều cao của cấu trúc ngôi nhà. Trên tầng lửng, có một khoảng sân nhỏ nối với sân ở giữa nhà.

Khu vườn trên sân thượng nằm sát sân của tầng lửng, tạo ra một sân chơi và vườn rau nối từ mái nhà xuống tầng trệt. Các sản phẩm từ vườn đi trực tiếp vào bữa ăn hàng ngày, tươi và luôn có sẵn. Đôi vợ chồng có những giờ hạnh phúc cùng nhau tự trồng thức ăn và rất nhiều lần, chia sẻ sản phẩm của họ với các gia đình hàng xóm, thật bất ngờ, kiểu kiến ​​trúc này đã tạo ra các tương tác xã hội như là sản phẩm phụ của nó. Khu vườn trên sân thượng cũng có vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà. Nhiệt độ bên trong giảm đáng kể so với mái tôn.

Loại hình kiến ​​trúc nông thôn. Trong cảnh quan truyền thống Việt Nam, nhà “mái đỏ” tượng trưng cho một thời của kiến ​​trúc vùng địa phương. Tuy nhiên, bây giờ những ngôi nhà nhiều tầng mới có mái tôn dường như đã làm mất đi bản sắc của cảnh quan ngôi làng. Phương pháp bậc thang làm giảm chiều cao của mặt tiền, giúp không gian đô thị không bị quá tải và tạo độ dốc thoải mái. Điều này thiết lập sự giao tiếp giữa không gian trên mái nhà và không gian trên con đường. Nhà “mái đỏ” có ý định lưu giữ và nhắc nhở lối sống nông thôn quen thuộc.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đắk Lắk
2017
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016

Các dự án khác của TAA DESIGN

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

eleifend ultricies Praesent odio nunc luctus libero felis justo id quis, dolor