The Radical Makeover House / Sudaiva Studio

The Radical Makeover House / Sudaiva Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Sudaiva Studio
ĐỊA ĐIỂM : Ấn Độ
VỊ TRÍ : TURUVEKERE
QUY MÔ : 3300.0 ft2
CHỦ ĐẦU TƯ : GS Susheelamma, MC Devaraje Gowda
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Geeth Gopinath
NHÓM THIẾT KẾ : Vinay Mavinakere, Geeth Gopinath, Aditi Hoti

Theo lời của các KTS.  Một nơi cư trú một tầng trong một thị trấn nhỏ, chẳng có gì nổi bật ở phía bắc Bengaluru, Ấn Độ đã phải được mở rộng để bao gồm thêm 2 tầng nhà ở cho mục đích cho thuê. Trong quá trình xây dựng, khung cảnh đáng kinh ngạc của những tán cây mưa từ tầng trên cùng đã truyền cảm hứng cho việc xây dựng một tầng bổ sung cho một không gian studio được sử dụng như một chỗ nghỉ tạm cho gia đình, hiện đang sống ở Bengaluru. Xây dựng trên một cấu trúc chịu tải đặt ra những thách thức đáng kể, đòi hỏi mặt bằng phải tuân theo các phác thảo cơ bản của cấu trúc tầng trệt hiện có. Sự can thiệp kết cấu bao gồm việc sử dụng dầm thép để gia cố bản sàn hiện có ở tầng một.

Studio tầng trên cùng phải nhẹ về mặt cấu trúc, chỉ cho phép diện tích xây dựng 500 feet vuông. Sự thụt lùi từ khối lượng của các tầng khác, mang lại sự nhẹ nhõm trực quan cho mặt tiền và cho phép một sân thượng rộng rãi để ngắm cảnh quan tươi tốt mà ngôi nhà nhìn vào. Một hàng cây heliconia trong chậu trên sân thượng thúc đẩy sự kết nối trực quan với vùng cận nhiệt đới xung quanh công trình. Bên trong studio, một mặt bằng mở chứa một phòng khách, bếp ăn và một phòng ngủ. Trong mặt bằng nhỏ gọn, không gian sinh hoạt và ăn uống được phân định bằng việc sử dụng màu sắc. Màu sắc chính trong đồ nội thất phòng khách và giấy dán tường phản ánh bảng màu được sử dụng trong ngoại thất công trình. Một màn hình đục lỗ phía trên ghế sofa, cung cấp thông gió trong khi cũng tạo bóng bắt mắt từ mặt trời phía tây. Các yếu tố nội thất được giữ ở mức tối thiểu và thực hiện nhiệm vụ kép khi cần thiết. Chẳng hạn, một cái bàn tách ra khỏi một đầu của quầy bếp, vừa là bàn học vừa là bàn ăn. Độ sâu rộng của ghế sofa được tận dụng như một khu vực ngủ thêm khi có khách.

Xem xét các kỹ năng hạn chế của lao động có sẵn tại địa phương, các yếu tố kiến ​​trúc và mộc được thiết kế để cho phép lắp ráp dễ dàng tại chỗ. Đối với mặt tiền, các kênh C bằng nhôm tùy chỉnh 100mm X 50mm giữ các khối đất sét đục lỗ với nhau trong một lưới chạy từ mép này sang mép kia và từ sàn đến trần. Các khối liền kề được tổ chức cùng với chất kết dính gạch trộn với oxit đen, tinh tế định rõ một đường nét quanh mỗi khối. Để phù hợp với bối cảnh của thị trấn nhỏ rải rác với nhà ở giá rẻ, khiêm tốn, ngôi nhà sử dụng các vật liệu và kỹ thuật rẻ tiền, quen thuộc để pha trộn, xây dựng nhà một cách thuyết phục vào thế kỷ 21.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Sudaiva Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut Aenean felis elit. massa mattis