The Longcave / 23o5 studio

The Longcave / 23o5 studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 23o5studio
VỊ TRÍ : Việt Nam, Vĩnh Long
ĐỊA ĐIỂM : Trà Ôn
NĂM HOÀN THÀNH : 2015
NHIẾP ẢNH GIA: Kingkien Photography

Theo lời của các KTS.  Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam được coi là sự phát triển, nhưng theo chúng tôi đó là sự rối loạn và phá hoại. Người ta được đưa đến ngôi nhà nơi họ không phải là đối tượng để thay đổi và thích nghi với lối sống và môi trường của họ. Trà Ôn – một huyện của tỉnh Vĩnh Long, nằm ở phía đông cách thành phố Vĩnh Long 40km – đang trong quá trình này. Từ vùng đất rộng mở với những cánh đồng, dòng sông, người dân đang dần được chuyển sang nhà tập thể bị chia cắt chặt chẽ, ánh sáng kém và không gian sống kém chất lượng. Bên cạnh đó, người dân cũng phải đối mặt với nhiều tệ nạn xã hội gia tăng như trộm cắp, giết người, ma túy… người dân phải sống hàng ngày trong sợ hãi và mất lòng tin. Nỗi sợ hãi bao trùm, làm mất dần sự cởi mở, mọi người trở nên xa cách hơn và gần như “trốn” trong ốc đảo của chính họ.

“The Longcave” là một dự án trong bối cảnh này trên diện tích 5x40m. Với những suy nghĩ tạo ra một nơi, không chỉ là một ngôi nhà, mà đó là nơi trút bỏ nỗi lo lắng, sợ hãi, sự bình tĩnh duy nhất còn lại.

“The Longcave” là phần không gian lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng, và cuộc sống của con người trong thời kỳ đầu của hang động. Khi bước qua một cánh cửa và bước vào không gian không có tường, không gian đó là sự kết hợp của “Khoản trống”. Hình dạng mặt cắt khác nhau cho cùng một diện tích tương đương tạo cảm giác khác nhau cho mỗi không gian. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài bị xóa nhòa.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.