The Kite Village House / Ho Khue Architects

The Kite Village House / Ho Khue Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Ho Khue Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Hồ Khuê
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
VỊ TRÍ : Hòa Khương
QUY MÔ : 195 m2
KINH PHÍ : 16.000 USD
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Khuestelo
DESIGN TEAM : Ho Khue, Nguyen Thanh Hong
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang mở rộng nhanh chóng với sự phát triển và tăng du lịch. Dân số thành phố đang gia tăng cùng với lưu lượng và mật độ dân cư. Nhu cầu về những ngôi nhà có bình yên và chất lượng cuộc sống tốt đang ngày càng tăng. Ngôi nhà làng diều nằm ở một vùng nông thôn ở Đà Nẵng. Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng già có con ở thành phố Đà Nẵng. Khách hàng muốn xây một ngôi nhà ở quê nhà cho bố mẹ anh. Cặp vợ chồng già luôn có mối liên hệ sâu sắc với cuộc sống quê hương và làng quê. Vì vậy, thiết kế đã được phát triển theo mong muốn của người dùng là sống trong một ngôi nhà nông thôn, điều đó nhắc nhở họ về cuộc sống làng quê, cuộc sống đơn giản hơn. Dự án nhà diều là sự kết hợp của thông gió tự nhiên, vật liệu địa phương và môi trường sống lành mạnh.

Như tên cho thấy The Kite Village House, mái của ngôi nhà được thiết kế theo hình con diều. Hình dạng của mái nhà là kết quả của hai yếu tố là hình ảnh của diều mang đến cho người dùng nỗi nhớ về thời thơ ấu của họ và mái hình diều phá vỡ sự đơn điệu của những ngôi nhà mái truyền thống ở khu vực đó. Dự án có diện tích mặt bằng khoảng 1.500 m2 với tổng diện tích xây dựng 195 m2 với tầng trệt và tầng lửng. Tầng trệt được chia thành 3 phần – có khu vực tiếp khách bên ngoài, nhà bếp với khu vực ăn uống và hai phòng ngủ. Diện tích tầng lửng được sử dụng làm phòng gia đình. Con cái của cặp vợ chồng già đến thăm họ vào cuối tuần. Vì vậy, phòng gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tất cả các gia đình lại gần nhau hơn. Vách ngăn của dự án này là sự kết hợp của tường gạch và cửa kính.

Các cửa kính thiết lập một kết nối trực quan giữa trong nhà và ngoài trời. Bức tường gạch có đục lỗ cung cấp lưu thông không khí trong nhà. Theo khí hậu của Việt Nam, gió thổi từ các hướng nam và đông nam nên các lỗ được cung cấp theo các hướng này. Có hai ao cá trong khu đất. Nhờ vậy mà không khí mát vào nhà duy trì nhiệt độ của ngôi nhà. Vật liệu được sử dụng để xây dựng đã được mua tại địa phương. Điều này đã giúp giảm chi phí xây dựng. Những người lao động được thuê cũng là người địa phương dẫn đến giúp đỡ nền kinh tế địa phương và cho họ cơ hội việc làm. Vì sử dụng vật liệu địa phương và sự đơn giản của ngôi nhà, ngôi nhà hòa quyện tuyệt đẹp với thiên nhiên thôn quê.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của Ho Khue Architects

Việt Nam, Đà Nẵng
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

vel, mi, nunc quis, felis Donec risus.