The Innovation House / MON Atelier Architecture

The Innovation House / MON Atelier Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MON Atelier Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Vu Ngoc Ha – AIF Studio

Theo lời của các KTS.  CN House được cải tạo từ một ngôi nhà cũ rộng chừng 45,6 m2 trong một con ngõ nhỏ ở Cổ Nhuế – Hà Nội. Ngôi nhà được thiết kế với nhiều lớp không gian êm dịu để tận dụng ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông gió. Quan trọng nhất là chức năng không gian đã được chuyển đổi liên tục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của các thành viên trong gia đình, nhờ đó sự tương tác giữa mọi người trong nhà trở nên dễ dàng hơn. CN House được thiết kế theo phong cách hướng nội vì mặt tiền của ngôi nhà được cải tạo để điều tiết ánh sáng từ hướng đông.

Cửa chính của ngôi nhà cũng được đẩy lùi sâu hơn để tạo ra một lớp đệm xung quanh để tránh va chạm không cần thiết bằng cách đi qua các phương tiện, cũng như một lớp bảo vệ ngăn cách cửa gỗ với khí hậu bên ngoài vì thực tế là khí hậu trong nước có độ ẩm cao và nắng gay gắt.

 Cửa sổ lớn ở mặt tiền được thiết kế với một cầu thang gỗ nhỏ bên trong mang lại cảm giác phấn khích và sự tò mò cho nhiều người đi đường. Chi tiết nhỏ như ống thoát nước được xử lý cẩn thận về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Từ điều kiện môi trường xung quanh và lối sống của gia chủ, ngôi nhà có vẻ ngoài giản dị, yên tĩnh, không phá vỡ cảnh quan khu vực.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của MON Atelier Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

quis, Donec leo libero. felis Aenean lectus commodo tempus