The Diary House / DA VÀNG studio

The Diary House / DA VÀNG studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : DA VÀNG studio
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Đắc Anh Quân
ĐỊA ĐIỂM : Sóc Trăng, Việt Nam
QUY MÔ : 270 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Minq Bui

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà nằm ở TP. Sóc Trăng, thuộc một tỉnh nhỏ ở miền Tây Nam Bộ. Khách hàng yêu cầu xây dựng một ngôi nhà thoải mái mà gia đình anh ấy có thể tận hưởng phong cách nghỉ dưỡng. Kích thước dài và hẹp (6 x45 mét) cùng với sảnh dài và tối là những vấn đề lớn nhất của công trình này. Vì vậy, đó là những thứ cần được giải quyết trước tiên.

Bên trong nhà có ba giếng trời giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà, tăng lượng ánh sáng và gió tự nhiên. Đây là những yếu tố cần thiết để làm hài hòa cảm xúc của những người sống ở đó. Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với chiều cao khác nhau để tránh sự lặp lại trong một không gian quá dài.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong đời, các kiến trúc đã xây dựng ngôi nhà này như một sự phản ánh về câu chuyện cuộc đời của một con người.

Mỗi góc đều chứa một chủ đề khơi dậy một cảm giác độc đáo. Cảm xúc của con người không bao giờ kết thúc. Chúng chỉ chuyển từ người này sang người khác. Thiết kế nội thất ngôi nhà này cũng vậy. Khi bước qua từng góc nhà, một người có thể trải nghiệm những cảm giác khác nhau và không bao giờ biết được khi nào những cảm giác này sẽ kết thúc.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020

Các dự án khác của DA VÀNG studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.