The Coral Villa / HUNI Architectes

The Coral Villa / HUNI Architectes

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : HUNI Architectes
KIẾN TRÚC SƯ : Duong Viet Hung
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 375 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr. Quan
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Princestudio

“The Coral Villa” là một nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của gia đình, nép mình trong đường cong của Vịnh Đà Nẵng. Nó chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi khí hậu nhiệt đới địa phương; nóng và ẩm, với nhiệt độ tương đối cao. Mặt tiền của “The Coral Villa” lấy cảm hứng từ san hô ở địa phương, trừu tượng thơ mộng được đưa vào thiết kế và xây dựng. Các mô hình san hô được áp dụng cho các lam chắn nắng được làm bằng bê tông sợi. Các lam hoạt động như một lớp lọc bền vững, mở cho gió nhưng ngăn ánh sáng chói từ mặt trời. Nó giữ sự riêng tư cho người dùng và tạo ra một ngôi nhà nhận dạng độc đáo. Thách thức trong dự án này là thiết kế một ngôi nhà mở ra môi trường, hòa quyện với thiên nhiên và vẫn thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương.

Các kiến ​​trúc sư đã xem xét cẩn thận các điều kiện khí hậu theo mùa cụ thể và hướng nắng. Dựa trên những phân tích đó, các giải pháp được cung cấp cho chiếu sáng tự nhiên, ngăn chặn ánh sáng chói của mặt trời và cho phép từ gió biển, để thông gió. Mùa hè: Cây được trồng bên trong và bên ngoài công trình để ngăn chặn sự tăng nhiệt của mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên, địa phương được sử dụng cho mặt trước của công trình để giảm sự hấp thụ nhiệt và thiết lập một bản sắc trực quan táo bạo. Mùa đông: Yếu tố khí hậu đã được xem xét mạnh mẽ cho thiết kế sân sau; tạo ra một bầu không khí che chở dễ chịu trong khi giảm thiểu tiếng ồn trên không từ lưu thông không khí. Khu vườn được bảo vệ khỏi các tác động môi trường mạnh mẽ như bão và gió mạnh bởi chính công trình theo tính chất định hướng của nó.

Sự độc đáo của dự án được thành lập bởi tổ chức của hình thức và không gian. Hình thức của biệt thự dựa trên các hình dạng đơn giản, nhưng sử dụng kỹ thuật xác định và thay đổi cấp độ để tạo và tổ chức các không gian chức năng vui tươi hơn. Tầng đầu tiên được sử dụng để giải trí, trong khi tầng  thứ hai là không gian chung cho gia đình và tầng thứ ba tạo ra không gian sống riêng tư. Dự án nằm ở một vị trí bình dị, nằm trong khung cảnh thiên nhiên rộng mở. Các kiến ​​trúc sư tăng cường lợi thế của tình huống này càng nhiều càng tốt, để kiến ​​trúc trở thành tiếng nói cho tự nhiên.

Các không gian chính trong công trình đều hướng ra biển. Các không gian đủ mở để cho phép ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ đi vào, mặc dù vẫn cung cấp sự riêng tư cần thiết cho gia đình. Phong cách nội thất của biệt thự mang đến cảm giác phong cách châu Âu hiện đại và sang trọng về hình thức và chất liệu. Cây xanh được áp dụng dưới sự cân nhắc kỹ lưỡng trong toàn bộ công trình, pha trộn với lớp ốp đá cẩm thạch màu xanh lá cây của Napoli và tạo cảm giác sảng khoái không làm mất đi cá tính của công trình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của HUNI Architectes

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

accumsan risus. libero Praesent ut felis consectetur