THD House / AD9 Architects

THD House / AD9 Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AD9 Architects
VỊ TRÍ : Việt Nam
QUY MÔ : 190 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Ms. Anh
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Công trình xây dựng này là món quà của một người con gái dành cho mẹ cô, người đã trải qua hơn 30 năm sống trong một tòa nhà cũ kỹ, xuống cấp. Chúng tôi muốn tạo ra một không gian tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày của người cao tuổi, đồng thời tạo sự kết nối giữa các phòng chức năng.

Tầng trệt gồm phòng bếp, không gian chung và không gian ngủ của người mẹ. Chúng tôi cố ý tránh tạo ra một phòng ngủ khép kín, vì các yếu tố rộng rãi và thông gió được ưu tiên.

Tầng 1 và tầng 2 gồm phòng ngủ của các con, những người cũng đang chăm sóc mẹ mình. Hai tầng này được thiết kế theo cấu trúc lệch tầng để tạo thêm không gian và thông thoáng. Hai phòng ngủ vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết và được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà qua khoảng thông tầng. Không gian tôn kính được đặt ở trên cùng của tòa nhà, hướng ra giếng trời lớn, chúng tôi hy vọng sẽ thể hiện tín ngưỡng tôn kính tổ tiên một cách nhẹ nhàng và thân mật hơn.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là sân giặt phơi và đường dẫn ra vườn, vì toàn bộ diện tích của mái dốc được tận dụng để trồng cây bóng mát, hoa và rau hữu cơ. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một không gian sân vườn trong lành và thông thoáng, nơi cư dân có thể tổ chức các hoạt động thường ngày và tạo ra những giá trị tinh thần quý báu.

THD house đã hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng như những gì chúng tôi đã hình dung về dự án này: ý thức về cuộc sống bên trong một công trình đô thị, mong muốn tạo ra những giá trị cốt lõi cho cư dân và ngôi nhà cũng có một cuộc sống mới của chính nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.