Thao Dien House / MM++ architects

Thao Dien House / MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
ĐỊA ĐIỂM : Thảo Điền, Q.2
QUY MÔ : 280 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2014
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Dự án này là việc cải tạo một biệt thự nằm ở ngoại ô phía đông thành phố Hồ Chí Minh, quận 2. Ý định là biến công trình hiện hữu, một trang trí nghệ thuật “pastiche” (nghệ thuật phỏng tác), thành một biệt thự đương đại với những đường nét đẹp cân đối và không gian mở đồng thời vẫn giữ lại toàn bộ kết cấu bê tông hiện có. Tiết kiệm chi phí, chiếm khoảng 30% tổng chi phí xây dựng và tiết kiệm thời gian trong tiến độ xây dựng là một lợi ích rất lớn cho khách hàng (chủ đầu tư). Do đó, với việc cân đối chi phí, có thể thêm các yếu tố mới vào công trình.

Tòa nhà đã được giảm đến vẻ tối giản nhất, một hình khối lập phương màu trắng với hai bức tường thực vật thẳng đứng được thêm vào ở phía trước và phía sau của ngôi nhà để mang lại sự riêng tư cho các phòng ngủ và cho phép các khoảng hở rộng để thông gió tự nhiên mà không nhìn qua được. Khu vườn thẳng đứng “kéo dài” thảm thực vật xung quanh lên các bức tường và làm cho ngôi nhà như “biến mất” vào cảnh quan. Nó tạo ra một kết nối trực quan mạnh mẽ giữa ngôi nhà và khu vườn và mang lại một nét riêng biệt cho nơi này.

Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được hợp nhất trong một không gian độc đáo hoàn toàn mở ra ngoài trời ở ba phía, mang vườn vào tận trong nhà. Bể bơi và việc đóng sàn nhà đã được định hình lại như một phần mở rộng của không gian nội thất. Cầu thang đã được di dời để phân bố tốt hơn tầng một và tạo ra nét chính của phòng khách với thiết kế các bậc lơ lửng. Trên lầu 1, ba phòng ngủ thay vì bốn phòng ngủ hiện hữu để có được không gian giúp tạo ra một suite master thực sự.

Khởi đầu từ chất lượng không gian hiện hữu kém, bí bách, không có kết nối với khu vườn, dự án này là một thử nghiệm để chứng minh làm thế nào nó có thể linh hoạt và thú vị để chơi trò chơi với một cấu trúc hiện có và biến công trình thành một bố trí hoàn toàn khác và kiểu thiết kế, hé lộ không gian tốt hơn, tăng thêm giá trị cho địa điểm và đề xuất một phong cách sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.