Thai House / Truong An Architecture

Thai House / Truong An Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Trường An Architecture
QUY MÔ : 2400 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà này được xây dựng trên một khu đất rộng ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ, Vũng Tàu với cảnh quan thiên nhiên yên bình. Chủ nhà là người miền Nam chân chất. Gia đình ông nhiều thế hệ sinh sống tại đây, gắn bó mật thiết với hàng xóm thông qua những không gian truyền thống Việt Nam như hiên, sân, vỉa hè … Sự gắn bó thân thiết giữa các gia đình với nhau cũng là thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây. Tuy nhiên, những yếu tố này cuối cùng đã bị lãng quên trong cuộc sống và kiến ​​trúc hiện đại.

Mặt bằng tổng thể bao gồm một công trình chính đơn giản cùng với hai gian nhỏ, được bao quanh bởi khu vườn phía trước và vườn cây ăn quả phía sau. Đặc điểm chính của ngôi nhà này là phần hiên dài không cột, trở thành vùng đệm che nắng để giảm nhiệt từ ánh nắng trực tiếp, tạo ra một khu vực chuyển tiếp thoải mái giữa không gian bên trong và bên ngoài. Đường chân trời mạnh mẽ của mái hiên này cũng đại diện cho tính cách giản dị và hòa đồng của gia chủ. Các thành viên trong gia đình có thể ở cùng nhau, thưởng thức cảnh quan bên ngoài hoặc trò chuyện nhanh với hàng xóm của họ trong khu vực bóng tối này.

Không gian trong nhà được tổ chức xung quanh khoảng thông tầng, với chiều cao gấp đôi không gian sống. Cửa gấp kính dài cho phép tầm nhìn thoáng từ vườn trước ra sân sau cũng như thông gió chéo. Vì vậy, mọi người trong nhà có thể có cảm giác được hòa hợp với thiên nhiên. Các chức năng sinh hoạt khác được sắp xếp chương trình rõ ràng, gọn gàng. Mối quan hệ giữa các không gian cũng giúp tạo ra những góc nhìn thú vị khác nhau.

Trên tầng 2, hệ thống lam nhôm trượt đầy đủ bao phủ toàn bộ khu vực ban công. Tùy thuộc vào mục đích của chủ sở hữu và điều kiện thời tiết bên ngoài, mặt tiền này có thể có các thiết lập khác nhau, làm cho toàn bộ dự án trở nên sống động và thay đổi mỗi ngày.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Trường An Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.