TH House / DANstudio

TH House / DANstudio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : DANstudio
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
QUY MÔ : 77 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam
20
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  TH house tọa lạc tại một khu đô thị mới ở ngoại ô Hà Nội. Ngôi nhà là một loại nhà rất phổ biến ở Việt Nam mà cấu trúc chính đã được xây dựng bởi nhà phát triển của toàn khu vực. Những người mua loại nhà này thường cần phải thực hiện khâu “hoàn thiện” trước khi chuyển đến ở. Nhưng bộ khung của bản thân ngôi nhà gây ra rất nhiều vấn đề, chủ yếu liên quan đến thông gió và ánh sáng tự nhiên. Vì vậy câu hỏi cho kiến ​​trúc sư là làm thế nào để hoàn thành việc xây dựng để giải quyết đồng thời tất cả các vấn đề đến từ bộ khung này và có một sự khác biệt khiêm tốn trong khi vẫn giữ các yếu tố cấu trúc tương tự với các ngôi nhà xung quanh.

Giải pháp ban đầu đến từ không gian nội thất. Kiến trúc sư đề xuất đục thông một số tấm sàn, tạo ra nhiều kết nối dọc từ tầng một đến tầng mái. Cách này chèn hai ống bên trong khác mang lại sự thông thoáng tự nhiên và chiếu sáng vào sâu bên trong ngôi nhà. Các cư dân có nhiều tự do hơn để gặp nhau thông qua các không gian mở này.

Để tăng cường kết nối giữa các tầng, gạch bông được lát liên tục từ tường của một ống đến sàn bên cạnh một ống khác, thoát ra ở mặt tiền của ngôi nhà. Giải pháp sử dụng vật liệu này làm mờ không gian theo chiều dọc và chiều ngang, kết nối trực tiếp tất cả các tầng.

Vị trí ngôi nhà không xa đường ray tàu hỏa ồn ào và mặt đứng phía trước phải đối mặt với ánh nắng gay gắt vào buổi trưa. Do đó, một hệ thống lam chắn nắng bằng nhôm với “các ban công” được sử dụng cho mặt tiền. Nó tạo ra một lớp bảo vệ mới bao bọc toàn bộ bề mặt bên ngoài, trong khi vẫn có một số khe hở để mang thiên nhiên vào nhà. Các “ban công xanh” sử dụng những cây chủ yếu lấy từ khu vực xanh trước nhà.

Tại không gian trên tầng hai giữa hai ống mới, một phòng đọc sách được chèn vào với độ linh hoạt cao. Bằng cách sử dụng một nhóm các khối hộp theo các cách khác nhau, cư dân có thể đọc sách, làm việc, ngủ, chơi như một nhóm hoặc xem phim cùng nhau… Bục và kệ không chỉ có thể để đồ mà còn tạo ra một cấu trúc cho mọi người tiến hành các hoạt động không giới hạn theo cách riêng của họ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

20
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.