Terraced Field House / QBi Corp.

Terraced Field House / QBi Corp.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : QBi Corp.
VỊ TRÍ : Việt Nam
QUY MÔ : 700 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam
NHÀ CUNG CẤP: Dulux, Grohe, Panasonic, TOTO

Theo lời của các KTS.  Nơi cư trú sang trọng này, vừa được hoàn thành gần đây, là một ví dụ tuyệt đối của một thiết kế ưu tiên đáp ứng gia chủ nhiều hơn chỉ là để đáp ứng thị hiếu của kiến trúc sư. Gia chủ thành công trong kinh doanh của họ cũng có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và có một quan niệm kiến ​​trúc khác. Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho KTS Trần Lê Quốc Bình cho một thiết kế khéo léo.

Từ bên ngoài, hàng rào phủ đầy cây xanh tươi tốt dẫn người qua đường vào một vương quốc đáng nể sợ, chỉ để lộ kiệt tác rạng rỡ đằng sau nó – ngôi nhà. Ngay phía sau cánh cổng, một sự hiện diện đặc biệt khiến du khách ngỡ ngàng, cho thấy một phòng trưng bày các hình dạng kỳ lạ kết hợp với gỗ trượt – kiểu nhà bậc thang. Tất cả điều này là những gì làm cho ngôi nhà trở nên rất độc đáo.

Trong phòng khách, một đèn treo kiểu “tổ chim” gắn trên trần nhà tương thích với gỗ bọc quanh thang máy, tương tự như tổ chim và cây. Các tấm lan can được khắc với các mẫu hoa phức tạp. Khu vực ăn uống và nhà bếp đều phù hợp với phong cách và nhu cầu của gia chủ. Cả hai đều có tầm nhìn mở hướng ra vườn. Vật liệu trong bếp dễ dàng để làm sạch và bảo trì. Bộ bàn ăn phù hợp với việc sử dụng gỗ cho trần và sàn nhà.

Phòng hát được lắp đặt các thiết bị công nghệ cao, với vật liệu cách âm và hút thu kết hợp với các bức tường nhung tạo ra trải nghiệm điện ảnh. Bên cạnh đó, sử dụng hiệu ứng của các yếu tố nước như hồ bơi và hồ cá Koi, được phân chia bởi một mảng xanh cũng là một ý tưởng để hài hòa và thích nghi với sự khác biệt giữa vợ và chồng.

Không gian nội thất chủ yếu tập trung vào sự tiện lợi, mà mọi chi tiết đều được xử lý cẩn thận nhất có thể để tối đa hóa sự tiện lợi cho người dùng. Gia chủ đặt mục tiêu rõ ràng cho ngôi nhà của họ ngay từ đầu: để đảm bảo mỗi lần họ về nhà, sẽ thoải mái hơn ở bất kỳ khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào. Ngôi nhà đẹp này đã làm hài lòng cả chồng và vợ: mặt tiền và ngoại thất làm cho người chồng hạnh phúc trong khi nội thất làm hài lòng người vợ với tất cả các chức năng trong sự mong đợi của cô ấy.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.