Tan Phu House / k59 atelier

Tan Phu House / k59 atelier

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : k59 atelier
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 280 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Le Ngoc Hoang, Bui Thu Thuy
NĂM HOÀN THÀNH : 2019

Theo lời của các KTS.  Ngày nay, các dự án nhà phố hoặc nhà liền kề (4mx16m, 5mx14m) đã trở thành lựa chọn phổ biến cho khu dân cư tại các thành phố lớn.  Bên cạnh việc giải quyết những bất lợi tại thành phố như tiếng ồn và ô nhiễm không khí, chúng tôi chọn cách thay đổi thói quen cũ của mọi người bằng cách điều chỉnh không gian sống mở phù hợp với họ.

Bắt đầu với việc quan sát các hoạt động của mọi người trong ngôi nhà cũ và các điều kiện hiện có của khu vực (cây hiện có và ánh nắng buổi sáng sớm), chúng tôi sử dụng cây xanh của mặt tiền để giảm bụi và ô nhiễm, nó cũng kiểm soát cường độ ánh sáng đi vào nhà mỗi ngày. Hệ thống khung bê tông bao phủ toàn bộ mặt tiền và đến tầng thượng cho phép thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chất lượng cuộc sống: ánh sáng và thông gió mang lại sự thoải mái cho cư dân và sức sống cho cây trồng.

Chúng tôi tập trung vào khoảng trống dịch chuyển để sắp xếp các hoạt động liên tục liên kết tất cả các không gian và phù hợp với các gia đình châu Á truyền thống thuộc nhiều thế hệ. Không gian công cộng mở rộng từ không gian riêng tư ở mỗi tầng tạo ra nhiều hoạt động cho cư dân và tăng khả năng “gặp gỡ” giữa các thành viên trong nhà, điều mà thường thiếu trong các gia đình hiện đại của chúng ta. Nhà bếp mở tạo ra sự chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài. Nơi dành cho người bà có tầm nhìn rộng mở cho mọi hoạt động của gia đình, nơi này cũng nhận được ánh nắng buổi sáng sớm.

Không gian sống. Không gian chung là điểm kết nối của các hoạt động chung của mỗi tầng. Không gian học tập cho hai đứa trẻ là một phần mở rộng của phòng ngủ, nơi cha mẹ có thể dễ dàng chăm sóc chúng từ không gian sống. Không gian phía trước phòng ngủ của bố mẹ kết nối với không gian sống thông qua khoảng thông tầng lớn.

Sân sau của phòng ngủ của cha mẹ được sử dụng để giặt ủi và nhà vệ sinh. Khoảng thông tầng kết nối sân sau của phòng ngủ của cha mẹ và tầng thượng làm tăng sự thông thoáng cho khu vực ẩm ướt. Tầng thượng bao gồm: không gian thờ cúng, hiên trước và vườn rau của gia đình. Ngôi nhà trong tâm trí của chúng tôi là một cấu trúc sống, bao gồm các hoạt động có liên quan chặt chẽ với nhau thông qua không gian mở và đóng. Chúng tôi tập trung vào các quan sát của người dùng trong không gian của họ hơn là hình thức bên ngoài – trong đó: nhu cầu của người cư ngụ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo ra ý nghĩa của ngôi nhà trong xã hội hiện đại.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của k59 atelier

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

id libero Praesent elit. ultricies Donec in mattis