Tama House Homestay / N architecture

Tama House Homestay / N architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : N architecture
KIẾN TRÚC SƯ : Vo Minh Nhat
ĐỊA ĐIỂM : Tây Ninh, Việt Nam
VỊ TRÍ : TP.Tây Ninh
QUY MÔ : 91 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mrs. Thuy – Mr. Nam
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Ben Huynh
DESIGN TEAM : Ha Chau My Ngoc, Lam Ba Tung, Tran Van Mien

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Tama House là một homestay, nằm ở trung tâm thành phố Tây Ninh. Khách hàng là một đôi vợ chồng trẻ và họ muốn thay đổi mảnh đất rộng 91 m2 thành một điểm dừng chân lý tưởng. Thách thức đối với chúng tôi là khai thác bối cảnh và điều kiện tự nhiên một cách hợp lý để tạo thông gió tự nhiên nhằm giảm thiểu nhiệt độ của miền khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, đồng thời tối ưu hóa chi phí xây dựng.

Phân tích hình dạng của công trình theo các phần. Khách hàng có niềm đam mê với Trà đạo và văn hóa Nhật Bản, vì vậy họ muốn có sự kết hợp và kết nối giữa không gian Trà đạo và không gian phòng khách và sân vườn với nhau. Những không gian đó phải tối giản và linh hoạt nên chúng tôi quyết định tách công trình thành 2 phần riêng biệt, ở giữa là một khu vườn. Phía trước là phòng khách và không gian của Trà đạo ở phía sau. Tất cả được kết nối với khu vườn bằng hệ thống cửa lớn, giúp chúng ta tạo ra một không gian linh hoạt có thể thay đổi chức năng một cách dễ dàng, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Để đảm bảo tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, đồng thời giảm thiểu nhiệt độ của miền khí hậu nhiệt đới cũng như nhu cầu và việc kinh doanh của khách hàng, chúng tôi phải chọn  tách dự án thành hai khối giải pháp riêng biệt, có vườn ở giữa. Không gian sân vườn được bố trí với một cái ao và cây cối tạo thành một khoảng đệm ở giữa các khối. Đó vừa là một điểm nhấn cho công trình vừa là một cách thông gió, làm cho không khí đối lưu hiệu quả. Trong cấu trúc kiến ​​trúc, chúng tôi sử dụng hệ mái hai lớp điển hình của các ngôi nhà truyền thống, bao gồm ngói lợp âm dương và hệ trần khung nổi, gồm các tấm trần làm từ khung gỗ phủ bằng vải bố.

Giữa mái và trần là khoảng không khí, và một hệ thống thanh ở hai bên tường. Hệ mái này đã tạo ra sự đối lưu thụ động giữa mái và trần để cách nhiệt tốt hơn, đồng thời cung cấp hiệu ứng hình ảnh trong việc thể hiện phong cách kiến ​​trúc truyền thống Nhật Bản. Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, chúng tôi đã sử dụng toàn bộ cửa mở lớn cho các bức tường xung quanh. Những cánh cửa này được làm bằng cửa kính mờ với mái hắt, làm cho ánh sáng được khuếch tán vào bên trong một cách dễ dàng và tạo sự riêng tư cần thiết.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đắk Lắk
2017
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016

Các dự án khác của N architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut non Nullam id Curabitur consequat. mattis lectus ultricies leo. dolor Lorem