Stiletto House / EHKA Studio

Stiletto House / EHKA Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : EHKA Studio
ĐỊA ĐIỂM : Singapore
QUY MÔ : 9300 ft2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Studio Periphery

Theo lời của các KTS.  Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những đường cong chảy tự do, Seaview House là sự kết hợp giữa điêu khắc và xây dựng, sự pha trộn của hình thức và chức năng để tạo ra những không gian sống truyền cảm hứng. Nó bao hàm các concept truyền thống về kiến ​​trúc nhiệt đới đồng thời diễn giải lại chúng theo các hình thức đương đại. Nó khám phá những gì một ngôi nhà có thể giống như một nhà sưu tập đam mê đồ cổ và đồ nội thất cực kỳ hiện đại, một ngôi nhà trưng bày và bản thân trở thành một sự trưng bày. Các đường cong gợi cảm được triển khai khắp nhà, từ tòa nhà đến cảnh quan và mặt đất, đến cầu thang và lan can kính cong, đến các chi tiết viền mặt dưới vòm và các tấm tôn đục lỗ, và thậm chí đến các tủ bên trong, đồ nội thất và các phụ kiện phù hợp. Ở mỗi quy mô của dự án, từ hình thức xây dựng đến các chi tiết, có một sự theo đuổi tính gợi cảm của hình thức.

Các cột trở thành một cái dùi tròn trịa, chịu lực cho các cổng vào, được chiếu sáng mạnh vào ban đêm. Kính được sử dụng rộng rãi cho mặt tiền và lan can để tạo cảm giác nhẹ nhàng. Mặc dù một số không gian sâu, không ai cảm thấy tối hoặc tù túng. Kính cao gấp đôi trong phòng khách cho phép các không gian sống, với tất cả đồ nội thất và đồ cổ của nó được trưng bày cho công chúng. Nằm ở khu vực trũng thấp, tầng trệt được pháp luật yêu cầu phải được nâng lên khoảng 1,5m so với mặt đường. Để đàm phán thay đổi tầng, chúng tôi đã tạo ra các bậc thang có hình dạng uyển chuyển hòa quyện vào cảnh quan. Cách tiếp cận chỗ vào từ bãi đậu xe được che chở bởi các “vỏ” lơ lửng theo các thay đổi tầng.

Mặc dù ngôi nhà này nằm trong khu dân cư 2 tầng, bằng cách thực hiện theo các yêu cầu kiểm soát hình bao của Cơ quan Tái phát triển đô thị, chúng tôi đã xoay sở để xây thêm một tầng lửng. Để ngăn các không gian bên dưới gác lửng không cảm thấy quá dồn dập, thì toàn bộ tầng lửng được xây dựng bằng kính, vì vậy khu vực bếp và quầy bar bên dưới gác lửng vẫn có cảm giác cao. Tất cả các phòng được đẩy ra rìa của những khoảng lùi cho phép. Các mái nhà điêu khắc và các tấm sàn hoạt động trong các khoảng lùi cho phép, trong khi các không gian bên trong và ban công được đẩy đến khoảng lùi xây dựng tối đa. Sự kết hợp tối đa hóa không gian trong khi tạo ra một mặt tiền “vui tươi”.

Mặt tiền phía tây chủ yếu là những bức tường vững chắc, và cửa kính trượt gấp đôi chiều cao tại khu vực ăn uống có tấm lam nhôm trượt bên ngoài để chặn ánh nắng phía tây. Ở mặt tiền phía bắc và phía đông, chúng ta có kính lớn gấp đôi chiều cao, với cửa trượt hoàn toàn có thể mở, cho phép không gian được thông gió chéo. Cùng với quạt trần, mái hiên nhô ra lớn để cung cấp bóng râm, và hồ nước và tường tràn nước dọc theo toàn bộ ranh giới để làm mát môi trường xung quanh, những chiến lược thiết kế nhiệt đới này giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, có thể sử dụng ngay cả khi không có điều hòa. Việc sử dụng kính bức xạ thấp cũng giúp giảm thiểu tác động nhiệt.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của EHKA Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

et, Phasellus quis eleifend efficitur. tristique dapibus tempus id, id felis nunc