STH_Stair House / Deline architecture consultancy & construction

STH_Stair House / Deline architecture consultancy & construction

ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
VỊ TRÍ : Tứ Liên
QUY MÔ : 360 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
24
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Chúng tôi chỉ có thể đáp ứng những nhu cầu của người dân khi chúng tôi hiểu chúng là gì. Chúng tôi đào sâu để hiểu các ưu tiên, giá trị, cảm hứng, điều thích và điều không thích của họ và chủ yếu là cách họ muốn sống. Và câu trả lời chúng tôi nhận được là “một ngôi nhà lưu thông với nhu cầu tình cảm và cải thiện chất lượng sống cho ngôi nhà ống điển hình này” từ khách hàng của chúng tôi, cặp vợ chồng trẻ năng động và đam mê kiến trúc.

Để tư duy vượt giới hạn, thay vì đẩy mọi người vào những chiếc hộp đóng kín và không có sự giao tiếp giữa các không gian sống như cách truyền thống, chúng tôi đã đưa ra những cân nhắc của mình. Làm thế nào để cải tiến một cách sáng tạo mối quan hệ gia đình, các hoạt động (nhu cầu tình cảm) và cải thiện chất lượng sống bằng cách kết nối những điều này qua không gian? Tại sao cố gắng ép cầu thang đến một góc chết nào đó chỉ cho chức năng di chuyển lên xuống trong khi để lại tất cả các vấn đề khác như di chuyển lên một món đồ nội thất quá khổ?

Bằng cách trả lời hai câu hỏi trên, chúng tôi đã đưa ra giải pháp cuối cùng. Sử dụng cầu thang, khoảng trống, cầu nối và định vị chúng ở trung tâm của địa điểm như một không gian thông tầng. Pha trộn các không gian chức năng khác nhau như phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ xung quanh bằng cách tạo cấu trúc lệch tầng. Chúng tôi xác định hai không gian “thoáng nhìn” với các cầu thang như các đặc điểm. Khu vực tiếp khách là nhóm các bể thủy sinh, phòng khách và nhà bếp với khối lượng lớn với cầu thang bê tông lộ ra để hoàn thành không gian thông tầng. Để tạo không gian mở, không có tường hoặc cột nào chịu lực cho cầu thang. Chỉ có một vách ngăn Fengshui, kết hợp với cạnh bên bằng gỗ để che chắn cho nhà bếp. Do đó, bất cứ ai tự hỏi những gì người khác dự định có thể nhận ra bằng một cái nhìn thoáng qua, từ góc nhìn phòng khách đến bể thủy sinh, từ phòng khách đến nhà bếp, phòng ngủ và ngược lại, đáp ứng “nhu cầu tình cảm”. Điều tương tự có thể xảy ra cho khu vực phòng ngủ và phòng chơi của trẻ em. Cha mẹ dễ dàng để mắt đến con cái.

Trong một ngôi nhà ống điển hình, việc tăng sử dụng mọi không gian là cần thiết. Cầu thang lớn hoạt động như một khu vực chờ để chào đón mọi người đến phòng khách hoặc sân khấu cho các hoạt động gia đình để xem từ bể ngoài việc chỉ là một khu vực thay giày. Tất cả sự chịu lực cho cầu thang đều được giấu kín trong tường và những thanh thép nhỏ được sử dụng để hỗ trợ cho concept “không gian thoáng nhìn”. Cầu nối liên kết hai phòng; tạo một khu vui chơi cho trẻ em, nơi cha mẹ có thể tương tác với chúng cũng như để lại một không gian thở cho ngôi nhà ống này.

Đặc điểm khác của dự án này là mặt tiền hai lớp. Lớp đầu tiên là sự kết hợp của các khối khung thép không gỉ và các tấm đục lỗ, điều tiết ánh sáng mặt trời, giảm nhiệt và tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị. Nó làm tăng góc nhìn từ trong ra ngoài cũng như tăng sự riêng tư của gia chủ. Hơn nữa, mặt tiền cũng đóng vai trò là khung hướng dẫn cho cây trồng móc vào và phát triển. Lớp thứ hai là mặt tiền bằng kính cường lực với khung nhôm ở giữa vườn và trong nhà, chúng tôi hy vọng mang lại hơi thở của thiên nhiên hiếm thấy ở thành phố lớn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

24
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

risus ut commodo Aliquam accumsan suscipit