Stark House / Park + Associates Pte Ltd

Stark House / Park + Associates Pte Ltd

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Park + Associates Pte Ltd
KIẾN TRÚC SƯ : Lim Koon Park
ĐỊA ĐIỂM : Singapore
QUY MÔ : 7040.0 ft2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Derek Swalwell
NHÓM THIẾT KẾ : Christina Thean, Phachara Atiratana, Adrian Abano Gesmundo, Siriphong Saksurasub, Mutiara Herawati

Theo lời của các KTS.  Dự án này nằm trong một khu nhà ở điển hình của Singapore được xây dựng vào thập niên 1980. Bất động sản nằm trong một khu vực với các hoạt động thú vị và dường như khác hẳn nhau. Trong bán kính 1.5km, Stark House được bao quanh bởi các khu nhà ở khác – cả thấp tầng lẫn cao tầng, Changi Prison Complex, sân bay Changi và một số khu vực công nghiệp và thương mại.

Với sự hợp lưu khá bất thường của các loại công trình, chúng tôi bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi về bối cảnh có ý nghĩa gì đối với chúng tôi. Thường thì kiến ​​trúc tham gia vào nhiều bối cảnh với các lớp phức tạp. Để một yếu tố mới của kiến ​​trúc được giới thiệu thành công, chắc chắn cần có sự xem xét toàn diện về các bối cảnh khác nhau có liên quan. Vì lợi ích của sự bao gồm và sự thuận lợi của cộng đồng, niềm tin của chúng tôi nằm ở chỗ toàn bộ lớn hơn tổng số các phần của nó. Xem xét ý nghĩa của việc đáp ứng với bối cảnh địa điểm cuối cùng đã trở thành động lực chính của chương trình.

Cùng với bản tóm tắt của khách hàng, kế hoạch của ngôi nhà đã được hình thành bằng cách sử dụng địa hình tự nhiên và các cây trưởng thành ở phía sau của địa điểm. Như vậy, rõ ràng là các không gian sống trong ngôi nhà quay lưng lại với mặt trước nơi có tầm nhìn là những ngôi nhà lân cận, hậu quả chung của những khu nhà ở như thế này. Thay vào đó, nó phải đối mặt với phía sau của ngôi nhà, nơi cây xanh cung cấp một nơi ẩn náu xanh, riêng tư. Địa hình địa điểm đã được tận dụng để tạo ra một góc tầng hầm mở ra màu xanh lá cây. Kết hợp với bể bơi ngoài trời, góc tầng hầm – hầu như không được coi là tầng hầm – trở thành tâm điểm của các hoạt động gia đình và giải trí ngoài trời.

Ở tầng một, kế hoạch đã tìm cách tăng tối đa độ xốp thông qua địa điểm, cho thấy tầm nhìn hướng về cây xanh ở phía sau. Thiết kế cho độ xốp cũng là một câu trả lời đối với các hạn chế của địa điểm, một chiến lược để làm cho địa điểm có vẻ sâu hơn thực tế. Khi một người tiến đến ngôi nhà qua đường lái xe vào nhà dài, chị ấy/anh ấy không phải đối mặt với một bức tường trống hoặc nhà để xe đột ngột chấm dứt chuyển động của một người, nhưng được chào đón một không gian xanh đang chào đón cả cư dân cũng như du khách. Trải nghiệm lối vào – một mối quan tâm đặc biệt trong tác phẩm nghệ thuật của studio chúng tôi – được nâng cao. Bên cạnh việc cho phép thông gió chéo hiệu quả quan trọng đối với khí hậu của chúng ta, sự cởi mở cho phép quan điểm vay mượn cũng như ánh sáng ban ngày để lọc vào phòng khách.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam
2020
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của Park + Associates Pte Ltd

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

id libero ut nunc elementum in eleifend ut