Stairway House / nendo

Stairway House / nendo

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : nendo
KIẾN TRÚC SƯ : Oki Sato
ĐỊA ĐIỂM : Nhật Bản
VỊ TRÍ : TP. MINATO
QUY MÔ : 284 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Daici Ano, Takumi Ota
NHÓM THIẾT KẾ : Oki Sato, Ishibayashi Noritake, Tsubasa Shindo

Theo lời của các KTS.  Một ngôi nhà hai gia đình trong một khu dân cư yên tĩnh của Tokyo. Với những ngôi nhà và tòa nhà chung cư khác mọc san sát xung quanh khu vực, khối kiến ​​trúc được đẩy về phía bắc để lấy ánh sáng ban ngày, thông gió và cây xanh của sân đưa vào môi trường sống bằng mặt tiền phía nam lắp kính lớn.

Kế hoạch bố trí giúp cho việc bảo tồn cây hồng vàng hiện có được các thế hệ trước yêu quý. Xem xét những khó khăn tiềm ẩn khi đi lên xuống cầu thang, các phòng cho cặp vợ chồng lớn tuổi được bố trí ở tầng 1. Tám con mèo sống với cặp vợ chồng lớn tuổi đi lang thang trong và ngoài trời thoải mái hơn, và khuyến khích người mẹ tận hưởng sở thích làm vườn của mình một cách tự do hơn.

Cặp vợ chồng trẻ và con của họ cư trú ở tầng 2 và 3. Để tránh hai hộ gia đình bị tách biệt hoàn toàn ở trên cùng và dưới cùng, một cấu trúc “giống như cầu thang” được thiết kế ở sân phía nam, tiếp tục đi lên vào công trình và xuyên từ tầng 1 qua tầng 3.

Kèm theo bên trong “cầu thang” là các yếu tố chức năng, chẳng hạn như phòng tắm và cầu thang để sử dụng thực tế, với phần trên mang dáng vẻ của một nhà kính bán ngoài trời với cây xanh phong phú cũng như chỗ phơi nắng cho mèo thưởng thức việc leo trèo. Và vì vậy, một cầu thang và cây xanh nhẹ nhàng kết nối các tầng trên và tầng dưới dọc theo một đường chéo, tạo ra một không gian nơi cả ba thế hệ có thể thoải mái trong sự hiện diện tinh tế của nhau.

Cầu thang không chỉ kết nối nội thất với sân, hoặc gắn kết hộ gia đình này với hộ gia đình khác, cấu trúc này nhằm mục đích mở rộng hơn nữa để tham gia vào vùng lân cận và thành phố – kết nối con đường kéo dài về phía nam trên mặt đất, và đi vào giếng trời từ phía trên.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của nendo

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Nullam felis commodo neque. leo consectetur pulvinar