Stacking Box House / AD+studio

Stacking Box House / AD+studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AD+studio
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Đặng Anh Dũng
QUY MÔ : 250 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Dũng Huỳnh
NHÓM THIẾT KẾ : Nguyen Huu The Trang, Nguyen Van Trung, Vo Dinh Huynh, Tran Viet Loi
21
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Mặc dù hầu hết các dãy nhà được xây dựng gần đây ở các khu đô thị mới đều có lợi thế về quản lý quy hoạch, họ vẫn phải đối mặt với các vấn đề thẩm mỹ kiến ​​trúc. Ngoài ra còn thiếu sự đa dạng trong các thiết lập không gian và sự đồng nhất buồn tẻ giữa các yếu tố mô đun làm giảm tính độc đáo và sinh động của khu vực.

Đó có lẽ là những lý do mà nhiều người không quan tâm đến loại công trình này. Dần dần các tòa nhà không được sử dụng đã bị dự trữ và bắt đầu xuống cấp dẫn đến khu vực này bị bỏ hoang. Trạng thái trước đây của tòa nhà là 2 ngôi nhà liền kề – một ngôi nhà bị kẹp và một ngôi nhà khác ở góc phố – trong một khu đô thị mới ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng giống hệt nhau về vẻ ngoài, tách biệt theo chiều dọc. Chúng có cùng một vấn đề như trong nhiều dãy nhà tiền chế khác.

Gia chủ, một cặp vợ chồng trẻ, có những yêu cầu đơn giản về chức năng của ngôi nhà. Chúng tôi tận dụng điều này bằng cách sử dụng vị trí góc của ngôi nhà. Đề xuất thiết kế gợi ý phần lớn tầng trệt cho kinh doanh cũng như lắp đặt hệ thống cửa sổ linh hoạt. Điều này tạo ra một không gian mở làm nổi bật sự sống động cho khu vực. Bức tường ngăn cách 2 ngôi nhà đã được gỡ bỏ. Thiết kế mới bảo tồn cấu trúc và cách bố trí cơ bản với cầu thang được xem xét lại; ngôi nhà ở góc đã được tu sửa để sử dụng chung. Sáp nhập 2 ngôi nhà theo chiều ngang tự nhiên của địa hình thay vì các đường thẳng đứng nhân tạo ban đầu.

Trong thiết kế mới, chúng tôi bao quát và nhấn mạnh sự hài hòa giữa độ cong nhẹ của ban công và sự thay đổi về tầng của 2 ngôi nhà thông qua lam chắn dọc bao quanh ban công cùng với vùng đệm xanh phía sau. Ban công thông thường đã được chuyển sang khối, tạo ra hiệu ứng của các hộp xếp chồng lên nhau khi chúng bám chắc vào nhau và trôi lơ lửng trên không gian chung ở tầng trệt.

Trên mặt tiền chính phía Tây của tòa nhà, thay vì chỉ đơn giản là chặn ánh sáng mặt trời, chúng tôi sử dụng một bức tường cong làm bằng kính một cách đột ngột để che cầu thang, tận dụng tối đa cảnh hoàng hôn. Khu vực cầu thang đặt sân khấu cho chất lượng kính trong suốt và phản chiếu. Ánh sáng, màu sắc của bầu trời, các góc nhìn từ các cấp độ khác nhau, là một phần của màn trình diễn. Nhìn chung, chúng đã tạo ra một trải nghiệm đa dạng và tình cảm khi chúng ta chứng kiến ​​không gian thay đổi qua từng khoảnh khắc.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

21
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Các dự án khác của AD+studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

suscipit ut adipiscing eleifend venenatis accumsan Sed