Smart Innovation Learning Center / NEILI LAB

Smart Innovation Learning Center / NEILI LAB

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : NEILI LAB
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : PUTUO
QUY MÔ : 800 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Wenjie Hu

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án nằm trên một trong những sân thượng của trường trung học ngoại ngữ Thượng Hải Ganquan. Đây là trường hợp chuyển đổi lại so với mái phẳng để dốc ban đầu. Đây là từ góc nhìn của các nhà thiết kế, một nỗ lực đổi mới trong chuyển đổi không gian trường học, trong đó tất cả không gian khác với lớp học thông thường, để thể hiện văn hóa đổi mới thông minh và tinh thần của trường Ganquan.

Trong khi đó, để tối đa hóa chức năng đổi mới thông minh, thiết kế không gian chủ yếu tập trung vào người dùng chính (học sinh). Chúng tôi tuân theo concept thiết kế của “giáo dục ẩn” (nghĩa là tâm lý học trẻ em, hành vi & khoa học nhận thức, v.v.) và nhấn mạnh điểm này trên tất cả các yếu tố thiết kế, do đó tạo ra một môi trường đổi mới thông minh phù hợp nhất.

Bối cảnh chuyển đổi

Là một không gian nhàn rỗi sau dự án mái phẳng để dốc, có hàng loạt vấn đề về sự không có cảm giác của dầm và cột, đường ống gây sửng sốt, chiếu sáng, bồn nước, v.v.

Concept thiết kế

Để tạo ra một không gian đổi mới dựa trên kinh nghiệm và thông minh mới cho học sinh, chúng tôi thấy các cột dày đặc là vấn đề lớn nhất trong quá trình thiết kế. Mặt khác, liệu chúng ta có lợi dụng chúng? Vì vậy, các nhà thiết kế của chúng tôi bắt đầu suy nghĩ ngược lại và do đó dẫn đến sự ra đời của concept thiết kế chính của chúng tôi về “Các khối đổi mới trong rừng”.

Những cột dày đặc dường như trông giống như những cái cây trong rừng. Chúng tôi khôn khéo kết hợp chúng với căn phòng, đồ nội thất và tất cả các không gian công cộng để tạo ra một không gian học tập xanh thú vị với những trải nghiệm phong phú. Concept thiết kế này cũng phản ánh sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Cột và “Khối”

Vì có quá nhiều cột, cách sắp xếp theo chiều ngang và chiều dọc truyền thống sẽ dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả không gian bên trong, vì vậy chúng tôi xoay từng nhóm khối và điều chỉnh khoảng cách giữa các cột và các khối và góc giữa các khối để tối đa hóa phòng có sẵn trong khi chăm sóc thẩm mỹ tổng thể của không gian.

Cột và đồ nội thất

Chúng tôi cố gắng khám phá sự kết hợp tự nhiên hơn giữa các cột và đồ nội thất: các cột phát sinh từ bàn đang làm cho đồ nội thất trở nên hấp dẫn hơn với trục quay và tuy nhiên các đường cong treo giữa hai cột lân cận tự nhiên trở thành một cái võng thoải mái, v.v.

Lối vào và phòng triển lãm

Bức tường logo tự nhiên và đơn giản ở lối vào nhẹ nhàng hướng dẫn chúng ta vào “Khu rừng đổi mới” đầy bất ngờ này. Phòng triển lãm kể câu chuyện về “khu rừng” từ xưa đến nay, đó là tất cả quá trình thiết kế và chuyển đổi lại của chính không gian.

“Khối đổi mới”

Mỗi khối được đánh dấu bằng một màu sắc tươi mới khác nhau, trong đó các học sinh có thể trải nghiệm một không gian truyền cảm hứng khác nhau. Các không gian được trang bị các thiết bị chức năng và đồ nội thất với các yếu tố hình học khác nhau, do đó hình thành một môi trường đa chiều với sự phối hợp đa màu sắc và đa hình dạng, phục vụ tốt hơn cho việc truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và nhiệt tình khám phá không gian của học sinh.

Những khoảng trống giữa “các khối”

Những khoảng trống khác nhau giữa “các khối” tạo ra nhiều không gian giải trí cho các học sinh lân cận.

Bồn nước ! Bồn nước? Bồn nước!

Tận dụng chiều cao và thể tích của bồn nước ban đầu, các nhà thiết kế làm chúng tôi ngạc nhiên với một khu vực toàn diện như vậy với nhiều chức năng của cuộc họp, thảo luận nhóm, hội nghị video và đọc sách.

Nhà bếp tương tác quốc tế

Thông qua hệ thống kết nối video internet, học sinh trong khu vực này có thể kết nối tất cả các trường quốc tế cùng kiểu và tiến hành chia sẻ tương tác thời gian thực, hiển thị văn hóa nấu ăn Trung Quốc hoặc trao đổi phương pháp nấu các món ăn nhẹ phương Tây.

Di tích lịch sử

Các công trình thiết kế mang đến cho chúng ta một diện mạo hoàn toàn mới của không gian tổng thể. Trong khi đó, để cho phép học sinh hiểu rõ hơn về các cấu trúc ban đầu ở đây, chúng tôi đặc biệt dành một không gian ở phần phía sau của khu vực (Không gian của các nhà sản xuất đa chức năng) với sự lưu giữ của vẻ ngoài ban đầu, để giờ đây không gian có thể “nói được” với thì quá khứ của nó.

Sự in sâu kiến thức “mềm”

Thông qua cách tiếp cận nghiên cứu của thiết kế đồ họa, chúng tôi in sâu “nhẹ nhàng” vào các lĩnh vực và sản phẩm có liên quan, tất cả những kiến ​​thức tâm lý học thiết kế và khoa học phổ biến được áp dụng trong không gian này, để học sinh có thể tiếp cận kiến ​​thức liên quan trong khi sử dụng không gian này trước khi họ nhận thấy.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của NEILI LAB

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

lectus Phasellus venenatis ut Nullam Praesent commodo odio eleifend Donec ut