Small House in Nha Trang / Chơn.a

Small House in Nha Trang / Chơn.a

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Chơn.a
VỊ TRÍ : Khánh Hòa, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Nha Trang
QUY MÔ : 73 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: TaDalat Design
NHÓM THIẾT KẾ : Nguyễn Thành Thiện, Dương Thị Tuyết

Theo lời của các KTS.  Small house là một dự án nhỏ trong chuỗi dự án “không gian đa tầng”. Nó nằm trong một con hẻm của thành phố Nha Trang, mật độ xây dựng dày đặc cùng với nhiều hình thức kiến ​​trúc không gian lộn xộn.

Ngôi nhà này phục vụ một gia đình trẻ có rất ít thời gian ở nhà, vì công việc kinh doanh tại một chợ truyền thống chiếm phần lớn thời gian và tạo ra nhiều áp lực từ tiếng ồn và bụi bặm mỗi ngày. Mấu chốt của vấn đề con người mà chúng ta cần phải loại bỏ, tạo ra một không gian khá đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, ánh sáng, cây cối và gió tự nhiên. Nhờ đó, mọi người tiếp xúc, tương tác với nhau nhiều nhất.

Nhà phố/ nhà ống là một hình thức phổ biến tại các đô thị ở Việt Nam. Chúng tôi quyết định tạo ra một không gian sống được bao quanh bởi hai lớp thiên nhiên, ánh sáng tự nhiên và gió, cùng với hai vỏ bao lưới kim loại hoạt động như rèm an toàn, điều tiết ánh sáng, gió và cảm giác trực quan của cảnh quan con người. Trục giao thông dọc được phân chia và sắp xếp để di chuyển xung quanh nhà và không gian đệm chuyển tiếp giúp tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Tại mỗi vùng đệm của giao thông mang đến cảm giác thay đổi không gian gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà có trọng lượng nhẹ như một chiếc đèn lồng ấm áp trong hẻm vào ban đêm, và vỏ bọc tạo ra một không gian tương tác giữa con người và không gian trong sự gần gũi, nhưng vẫn giữ sự riêng tư và ý nhị.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Khánh Hòa, Việt Nam
2020
Khánh Hòa, Việt Nam
2015

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.