Small House 01 / 90odesign

Small House 01 / 90odesign

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 90odesign
QUY MÔ : 200 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Cung Vit

Theo lời của các KTS.  Địa điểm xây dựng nằm ở vùng ngoại ô của TP. HCM, cách trung tâm 30 km. Ở đây, khí hậu nhiệt đới đặc trưng là liên tục và nhiệt độ trung bình hàng năm thường dao động cao. Phần lớn cư dân đi lại đến trung tâm thành phố cho công việc của họ theo thói quen hàng ngày. Khu vực này bao gồm ngôi nhà một tầng 30 năm tuổi và mặc dù cảnh quan của nó không phải là không có những ngôi nhà được tân trang lại và gần đây.

Ngôi nhà được xây dựng trên nền tảng của một ngôi nhà cũ có hình dạng kỳ dị được bao quanh bởi các công trình xung quanh. Các gia chủ, một gia đình bốn người, mong muốn ngôi nhà của họ có rất nhiều yếu tố tự nhiên mới mẻ và mức độ riêng tư cao. Thiết kế có chủ ý có các không gian chức năng của nó bao quanh khu vườn trung tâm, nguồn ánh sáng tự nhiên chính, và do đó, sẽ khuyến khích sự gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Mặt trước bao gồm hai bức tường gạch với một không gian bóng mờ được lồng vào giữa, che chắn ngôi nhà khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và đưa không khí trong lành vào nhà. Nhờ khả năng tương thích với không khí nhiệt đới địa phương, gạch thô là vật liệu phổ biến trong khu vực. Nó trở thành bộ phận trung tâm của niềm cảm hứng, được bổ sung bằng gỗ óc chó trên nền sơn trắng. Khu vực nhà bếp và phòng vệ sinh được làm nổi bật hơn bởi gạch hoa văn đơn sắc. Thiết kế hướng đến một không gian sống ấm cúng, cây xanh đan xen xuyên suốt để mang đến không khí thực sự yên tĩnh cho gia chủ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của 90odesign

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.