Slit House / Architects H2L

Slit House / Architects H2L

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Architects H2L
KIẾN TRÚC SƯ : Changyong Hyun, Jeonghyun Hwang
ĐỊA ĐIỂM : Hàn Quốc
VỊ TRÍ : GURI
QUY MÔ : 213 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Woochul Jung
NHÓM THIẾT KẾ : Yongjae Kim

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Điều kiện của cánh đồng là một trong những biến quan trọng nhất của dự án. Ngay cả khi đó là một cánh đồng ưa nhìn trong thăm dò, rất hiếm khi một kiến ​​trúc sư hiểu được những hạn chế đằng sau nó, vẽ một cơ sở kiến ​​trúc bảo thủ trên đó, sau đó mua cánh đồng và tiến hành dự án. Điều này đặc biệt đúng đối với các dự án nhà ở quy mô nhỏ hoặc nhà ở thương mại, nơi áp lực tâm lý về thời gian và chi phí.

Kết hợp với thiết kế quần áo, bán hàng và nuôi dưỡng hai đứa trẻ, cặp vợ chồng đã chọn xây dựng một ngôi nhà để nhận ra cái mà họ gọi là cuộc sống gần gũi với công việc, tập hợp một cuộc sống và khu vực làm việc cách nhau khá xa.  Cánh đồng chúng tôi nhìn là một ngôi làng trên một ngọn đồi ở Guri, tỉnh Gyeonggi. Mảnh đất hình tam giác, chỉ được đo bằng con số 95 mét vuông (28 pyeong), trông khá rộng nhờ các lô đất trống liền kề, và dường như diện tích không gian sàn tối đa được chuyển cho các nhà môi giới sẽ đảm bảo một ngôi nhà cho gia đình, văn phòng của một cặp vợ chồng, và thậm chí là một không gian cho thuê. Tôi đang bận ký hợp đồng đất đai, và tôi đã tìm thấy một kiến ​​trúc sư.

Tuy nhiên, trái với dự đoán, các hạn chế về chiều cao của các tia mặt trời ở phía bắc và thông báo công khai trên khu vực rộng lớn (cách nhau hơn 1 mét) đã hạn chế mạnh mẽ việc bảo vệ các tầng trên và việc sử dụng mảnh đất, và xem xét lối vào ngầm riêng biệt được yêu cầu, hai bề mặt đậu xe và khoảng cách tâm lý từ nhà bên cạnh, khu vực thực tế và đất có sẵn là rất ít. Cuối cùng, chủ đề của dự án là tìm diện tích tối đa và điều kiện tối ưu của không gian dân cư, nơi đã bị thắt chặt ngay cả sau khi từ bỏ tiền thuê.

Không gian sống của gia đình (tầng thứ hai, thứ ba và thứ tư trên mặt đất) đã cố gắng tìm một concept hình thái phù hợp với mảnh đất của tam giác, mặc dù nó chứa tất cả các điều kiện của bất kỳ ngôi nhà đơn lẻ nào. Sử dụng motif thiết kế của đường giới hạn được biểu thị bằng đường giới hạn của ánh sáng mặt trời theo hướng bắc, Oroot giao hình thức kiến ​​trúc phía trên cho ranh giới pháp lý và áp dụng lực căng của đường cho từng phần của tòa nhà. Từ khối bốn tầng tận hưởng các sân hiên, đến giọt nước mắt hai tầng ở cầu thang dẫn đến cửa trước của bộ phận nhà ở, đến cầu thang dẫn xuống bên dưới, giới hạn của khu vực đã được chuyển đổi thành điểm bắt đầu của hình thức.

Để duy trì concept  về một đường rõ ràng và với mong muốn của kiến ​​trúc sư về một kết cấu đơn giản, tất cả các phần xung quanh đường được lên kế hoạch chỉ bao gồm các cửa sổ và bê tông lộ ra. Với một Pilotti nhỏ có thể được chuyển qua bãi đậu xe khi được tiếp cận bởi phía dài của mảnh đất, một khoảng trống trong xiên và một vài bước côngxon tự nhiên dẫn đến tầng thứ hai của tầm nhìn và chuyển động. Trên tầng hai, sẽ có một phòng khách với một bức tường bê tông lộ ra bên trong, một phòng thay đồ được cả gia đình sử dụng ở tầng ba, hai phòng ngủ, một phòng phụ và một phòng tắm có mái che ở tầng bốn. Xem xét các con đường rộng và các tòa nhà liền kề, một số cửa sổ quan trọng được tối đa hóa ánh sáng và thông gió, trong khi các cửa sổ khác được nén và sắp xếp theo nhịp điệu của đồng. Các bức tường bên ngoài của các tòa nhà bê tông tiếp xúc được bảo đảm trong khi duy trì sự riêng tư.

Phân xưởng và phòng triển lãm của cặp vợ chồng, và phần của khu vực mua sắm (ngầm, tầng trệt) bao gồm phòng hội thảo và nhà kho, được thiết kế để tối ưu hóa diện tích và môi trường của không gian ngầm trong khi đảm bảo rằng các cánh đồng khô ráo sẽ không bị cắt đứt giao tiếp trong đất. Nó chia không gian ở tầng một thành hai, tạo một phòng thở giữa bãi đậu xe Piloti phía sau và con đường phía trước nó.

Do đó, không gian nằm trong phần hẹp của tam giác đóng vai trò riêng bằng cách thiết lập một phòng chức năng, chẳng hạn như một nhà vệ sinh nhỏ và phòng nồi hơi, một phần lớn là phòng làm việc và văn phòng, và một lối đi như một cảng Piloti. Nó cũng mở độ dốc thấp hơn của cầu thang chính dẫn lên nhà để tiếp cận với tầng hầm riêng biệt, để lại một khoảng trống khác hướng xuống dưới mặt đất. Trong quá trình, tường chắn lan can của cầu thang chính phát triển xuống phần dưới, và như thể nó là một lan can hạ xuống từ trần nhà, nó bảo đảm sự an toàn của phần mở và bỏ qua việc bổ sung sắt cho lan can. Nếu bạn đi xuống cầu thang, bạn sẽ thấy một trũng nhỏ phía trước, và nếu bạn đi vào tầng hầm với phần trũng bên phải, nó sẽ dẫn đến một phòng làm việc và một phòng họp, cho phép ánh sáng và thông gió xuyên qua mọi chỗ trũng không gian dưới mặt đất.

Các điều kiện khác nhau của đất giống như bản chất của việc sinh ra, và không có văn bản hoàn hảo mà không có bất kỳ ràng buộc nào trong dự án xây dựng. Slit House là một ngôi nhà được tạo ra trong quá trình xây dựng bằng cách nắm lấy hình thức đất đai, luật áp dụng cho đất và niềm hy vọng của kiến ​​trúc sư sẽ nhìn vào đất một cách bình tĩnh. Điều này cho thấy hình thức không bao giờ bình thường của ngôi nhà đã xuất hiện một cách tự nhiên dựa trên tính chất cơ bản nhất của đất.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của Architects H2L

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

dictum ut efficitur. dolor. massa porta. et, risus