Sleepless Residence / WARchitect

Sleepless Residence / WARchitect

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : WARchitect
ĐỊA ĐIỂM : Thái Lan
VỊ TRÍ : SAPHAN SUNG
QUY MÔ : 570 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Narongvit Techatanawat
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Rungkit Charoenwat
NHÓM THIẾT KẾ : Thawin Harnboonseth, Photsawat Apariman

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Chủ sở hữu của dự án này, ông Narongvit (Người sáng lập & Giám đốc của Sleepless society & Chandelier music), đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên sau khi nhìn thấy địa điểm này. Toàn cảnh hồ, nhìn từ địa điểm này, đóng một vai trò quan trọng trong việc nhắc nhở ông về ngôi nhà lý tưởng của mình, nơi nó được bao quanh một cách sung sướng bởi thiên nhiên, giữa hồ và bầu trời, giống như lưu trú trong một resort tư nhân tuyệt vời, làm cho cư dân không muốn đi đâu cả.

Khoảng sân bên trong ở trung tâm của ngôi nhà, kết nối tất cả các không gian, cho phép chủ sở hữu kết nối với quang cảnh xanh cả ngày. Không gian kín của ngôi nhà này cho phép ông thư giãn và nhẹ nhõm hơn, đáp ứng nhu cầu của ông không chỉ tập trung vào việc sáng tác nhạc mà còn tạo ra một khu vực để tiệc tùng với bạn bè. Ước mơ của chủ sở hữu đã được truyền đạt cho chúng tôi, cho chúng tôi biết ngay rằng điều cốt yếu của thiết kế ngôi nhà này không phải là một hình thức nổi bật mà là không gian và không khí.

Điều ưu tiên chúng tôi tập trung vào là làm thế nào chúng tôi có thể tối ưu hóa tầm nhìn toàn cảnh của hồ, điều này nhắc chúng tôi nhớ đến không gian của một nhà hát, điều này sẽ làm tăng phạm vi tiếp xúc trực quan của bạn. Hãy tưởng tượng khi chúng ta ở tầng trên nhìn xuống tầng dưới, khán giả ngồi phía trước sẽ không cản trở tầm nhìn của chúng ta, mặt khác, nếu chúng ta ở tầng dưới, nhìn lên tầng trên, chúng ta sẽ đồng thời đối mặt với tất cả các khán giả ngồi trên.

Một trường hợp tương tự với ngôi nhà này, nếu chúng ta ở phòng ngủ, nhìn về phía hồ, chúng ta có thể nhìn qua sân trong và phòng khách để ngắm cảnh hồ. Ở phía bên kia, nếu chúng ta ở trong phòng khách bên cạnh hồ, nhìn về phía phòng ngủ, chúng ta sẽ thấy những bậc thang của những sân thượng xanh, che kín một chỗ đậu xe mà chúng ta không muốn thấy. Trong khi đó, nếu chúng ta ở không gian làm việc ở tầng hai, hãy nhìn vào khu vườn nhà hát ở tầng dưới, bạn sẽ có thể thấy nhiều không gian xanh hơn một khu vườn bằng phẳng.

Bên cạnh đó, cư dân sẽ được kết nối với thiên nhiên nhiều hơn, tuy nhiên, không gian kín của ngôi nhà sẽ không cho phép người ngoài nhìn thấy bất cứ thứ gì trong nhà. Các vật liệu được lựa chọn cho ngôi nhà này được lấy cảm hứng từ trang trí nội thất của chủ sở hữu của ngôi nhà trước đó và văn phòng Chandelier Music. Chúng được trang trí theo phong cách gác xép, với sự pha trộn chiết trung của đồ nội thất cổ điển châu Âu.

Bản thân chủ sở hữu nói chung là một người dễ tính, trong khi, vẫn duy trì sự gọn gàng và tỉ mỉ cùng một lúc. Do đó, chúng tôi đã chọn một số vật liệu kiểu gác xép để sắp xếp và làm cho chúng trở nên xa hoa hơn như ngói vẻ ngoài gạch. Thông thường, nó sẽ được đặt theo mô hình khối xây ngang, giống như hình ba chiều của gạch, chúng tôi điều chỉnh ý tưởng, đồng thời, xoay một chút và đặt chúng từng viên theo chiều dọc, với các viên gạch dày 2 cm, mà phía sau thường có một rãnh để gắn vào tường, nhưng, chúng tôi đã xoay mặt đó ra để tạo sự khác biệt độc đáo.

Vì phòng ngủ master được đặt ở phía trước, song song với mặt đường, có thể làm gián đoạn sự riêng tư của chủ sở hữu và có thể hấp thụ nhiều nhiệt hơn từ ánh sáng mặt trời buổi sáng, vì vậy, chúng tôi đã thiết kế mặt tiền để che tất cả phần này, mà chúng tôi nhận thấy rằng gạch tỷ lệ 1:2 có kích thước rộng 7,5 cm và dài 15 cm là phổ biến và là tỷ lệ cơ bản, trong khi, gạch tỷ lệ 1:6 (rộng 5 cm, dài 30 cm) không phổ biến, nhưng nó đã thu hút chúng tôi! Nếu chúng ta áp dụng loại gạch này và đặt chúng ở góc 45 độ, chúng sẽ tạo ra những khoảng trống giữa chúng theo cách mà những viên gạch tỷ lệ 1:2 không thể làm được.

Bên cạnh những chức năng ngăn nhiệt hiệu quả, chúng còn tạo ra sự thông gió tốt, có lợi cho nhiệt độ bề mặt tường bên trong. Trên hết, mặt tiền thiết thực này cho phép ngôi nhà nổi bật hơn và tăng sự tò mò cho những người bên ngoài về những gì đằng sau mặt tiền hấp dẫn này.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của WARchitect

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Donec Nullam tempus Praesent id felis ut nec