Shenzhen Yunhai School / AUBE CONCEPTION

Shenzhen Yunhai School / AUBE CONCEPTION

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AUBE CONCEPTION
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : SHENZHEN
QUY MÔ : 30800 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Pre-construction Works Office for Government-Invested Projects of Yantian District, Shenzhen
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Mingjun Hu

Theo lời của các KTS.  Trường Shenzhen Yunhai trên núi Wutong ở vùng nội địa phía tây nam của cảng Yantian, nhìn ra bờ biển quanh co của Yantian ở phía đông nam. Trong khi dự án tận hưởng cảnh quan núi và biển hấp dẫn, sự phức tạp của địa điểm và sự chênh lệch độ cao phải được giải quyết đúng đắn về thiết kế. Cùng với sự phát triển dân số ngày càng tăng và dân số tăng nhanh trong những năm gần đây, Yantain, một quận hàng đầu của tỉnh Quảng Đông về giáo dục, đã nỗ lực nhiều hơn trong việc quản lý và xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục cơ bản. Ngôi trường 9 năm này bao gồm 24 lớp tiểu học và 12 lớp trung học, khối lượng xây dựng mật độ cao và các chức năng hỗn hợp được tích hợp một cách hiệu quả để tạo ra không gian ngoài trời đa tầng thông qua cách diễn đạt kiến ​​trúc súc tích và hạn chế, và đáp ứng sự phức tạp trong và ngoài địa điểm.

Khuôn viên có cách bố trí rõ ràng và hiệu quả, được nâng lên một phần để kết nối các tầng khác nhau của địa điểm. Lối vào chính được cung cấp tại đường Zhongqing ở phía bắc, đối diện với một tòa nhà hành chính vuông. Tầng trệt của tòa nhà hành chính được nâng lên để cho phép tầm nhìn mở và môi trường thông thoáng ở khu vực lối vào. Các bậc thang rộng rãi cũng được cung cấp để dẫn sinh viên đến một nền tảng bán ngoài trời. Nền tảng này tham gia vào các lưu thông nội bộ chính của khuôn viên, tổ chức hiệu quả các lưu thông nội bộ đến tòa nhà hành chính, khu vực giảng dạy và phòng thí nghiệm phía nam và căn tin phía đông và ký túc xá nhân viên.

Bốn tòa nhà giảng dạy một hành lang, cụ thể là ba tòa nhà giảng dạy và một tòa nhà phòng thí nghiệm, được kết nối với nhau thông qua một hành lang đi bộ trên cao phía bắc-nam trên bốn tầng. Hành lang tích hợp các chức năng bao gồm giao thông, định hướng và giải trí, tham gia hiệu quả các không gian công cộng và phục vụ bốn tòa nhà giảng dạy. Để tối đa hóa việc sử dụng các không gian hướng về phía nam, cầu thang được tập trung ở phía tây của hành lang, nơi các lam che nắng dọc thay đổi ánh sáng và bóng tối trên cầu thang.

Tầng trệt của hành lang được mở rộng về phía đông và phía tây để tạo ra hai không gian tương ứng ở đầu phía bắc và phía nam để hoạt động / thư giãn trong giờ giải lao, và một khu vườn bên trong ở giữa để cung cấp một không gian giải trí yên bình và riêng tư cho các khoa và sinh viên. Học sinh ở các tầng cao hơn có thể nhìn ra xa và thư giãn trên hành lang. Khoảng trống và sự vững chắc xen kẽ của các hành lang phá vỡ trật tự nhịp nhàng của các tòa nhà giảng dạy, xác định lại bản chất của nó là một không gian tràn đầy năng lượng và là địa điểm chính cho sự tương tác của trẻ em và quan sát sự thay đổi hàng ngày và theo mùa.

Ba tòa nhà giảng dạy ở phía nam kết nối với sân chơi thông qua các bậc thang kiểu đứng. Trong các bài tập thiết lập hoặc các lớp thể dục, học sinh có thể thuận tiện đi vào sân chơi từ tất cả các tầng và thực hiện hiệu quả lưu thông riêng biệt. Sân chơi mọi thời tiết trên B1 chiếu sáng ban ngày thông qua giếng trời. Ký túc xá nhân viên ở các tầng cao hơn căn tin phía tây tòa nhà hành chính được thiết kế thành cách bố trí hiên để tránh tiếng ồn một cách hiệu quả.

Mặt lát cứng chỉ được cung cấp nơi cần thiết trong khuôn viên trường, và những khoảng rộng lớn phủ xanh thay thế cho quảng trường mở điển hình khác. Cảnh quan xanh trải dài dọc theo vòng cung của những con đường bên ngoài, ngăn chặn bức xạ nhiệt từ đường và hấp thụ tiếng ồn giao thông. Trong khi đó, sự phủ xanh địa điểm cũng được mở rộng ra các khu vườn trên mái để tạo thành mặt tiền thứ năm. Khi nhìn từ các tòa nhà cao tầng xung quanh, các tòa nhà giảng dạy nương theo địa mạo một cách tự nhiên và nhẹ nhàng hòa vào cảnh quan đất.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của AUBE CONCEPTION

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

sit sem, porta. elementum vulputate, ipsum justo efficitur. eleifend