Seoho-dong Residence / a round architects

Seoho-dong Residence / a round architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : a round architects
KIẾN TRÚC SƯ : Changhyun Park
VỊ TRÍ : Hàn Quốc
QUY MÔ : 416 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Jooyoung Kim

Theo lời của các KTS.   Công trình nằm ở Jeju (hòn đảo núi lửa cực nam của Hàn Quốc), trên một sườn đồi hướng ra Nam Thái Bình Dương. Gió từ đại dương rộng lớn thổi vào hòn đảo mang theo độ ẩm lớn. Thời tiết trên đảo Jeju hay thay đổi theo không khí ẩm và gió của khí hậu đại dương.

Khách hàng sống ở Seoul trong một thời gian dài và quyết định chuyển đến đảo Jeju để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với những người hàng xóm rất quan trọng đối với một cuộc sống ở một nơi mới mà không có người quen. Những ngôi nhà điển hình nằm trên sườn đồi, trên mặt đất bằng phẳng được tạo ra bằng cách xếp chồng lên nhau như kĩ thuật xây tường đá, khiến nó không thể tiếp cận từ bên ngoài. Chúng tôi đề nghị công trình nổi lên khỏi mặt đất để chia sẻ cảnh quan với người dân địa phương, thay vì bao quanh nó bằng một bức tường như những ngôi nhà xung quanh khác. Chúng tôi tin rằng khu vườn mở được chăm sóc tốt sẽ mang lại ấn tượng tích cực cho những người đi ngang qua và vì vậy dẫn đến các mối quan hệ xã hội.

Cấu trúc nổi cũng hiệu quả trong việc tránh độ ẩm từ mặt đất. Những cái cây từ mặt đất vươn lên qua năm lỗ mở khác nhau trong ngôi nhà hai tầng. Mỗi phòng nhìn thấy những cây khác nhau trong những góc nhìn khác nhau, và trở thành một không gian đón ánh sáng đa dạng.

Để phản ánh thời tiết năng động hay thay đổi của Jeju trên mặt tiền, gạch tùy biến đã được sử dụng làm vật liệu bên ngoài. Chúng tôi dùng gạch làm sẵn xây tường và duy trì kết cấu thô và không đồng đều để hấp thụ nước và ánh sáng. Màu sắc và kết cấu thay đổi đa dạng theo lượng mưa và góc của ánh sáng mặt trời. Ngoài ra độ dài và độ cao của gạch đã được quyết định cẩn thận cho tỷ lệ chung của công trình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.