Savoy Saccharum Resort & Spa / RH+ Arquitectos

Savoy Saccharum Resort & Spa / RH+ Arquitectos

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : RH+ Arquitectos
VỊ TRÍ : Bồ Đào Nha
ĐỊA ĐIỂM : ESTREITO DA CALHETA
QUY MÔ : 11610 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Savoy Resorts
NĂM HOÀN THÀNH : 2015


THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án được xác định bởi các cam kết đối với nơi này. Đối tượng kiến trúc nằm ở vách đá nhìn ra biển và giả định tính thẩm mỹ của nó, một tình huống đã được chứng minh là một thách thức kỹ thuật với tầm quan trọng lớn về cảnh quan. Do vị trí của nó và môi trường xung quanh mộc mạc của nó, cấu trúc của khách sạn có cấu hình không đều được lấy cảm hứng từ các sân hiên truyền thống của Madeira.


Giống như những sân hiên này – định hình lại sự bất thường của lãnh thổ thông qua định nghĩa về nền tảng dành cho nông nghiệp, có thể xây dựng bằng những bức tường đá – về mặt concept, Khách sạn dự định bắt chước các cấu trúc này theo cách các tầng của nó được sắp xếp và kết nối với nhau, tìm kiếm để làm loãng sự hiện diện của nó bằng cách trở thành một phần của chính ngọn núi. Concept này đi vào cuộc sống với định nghĩa về một khối lượng giải tỏa kết cấu được xây dựng trong các tấm bê tông, đôi khi tiếp cận và có lúc cách xa các thành đá, xác định lại địa hình của nơi này.


Bằng cách đưa vào càng nhiều cây càng tốt, không chỉ trên mái nhà mà còn cả ban công, một phần quan trọng khác của hình ảnh khách sạn được xác định, giống như một lần nữa các sân hiên điển hình tham gia vào cảnh quan của hòn đảo. Khách sạn năm sao có 181 phòng, có tổng diện tích sàn là 11 610m2, trong đó 6720,00m2 là không gian xanh. Thiết kế nội thất dựa trên concept ‘khách sạn nhỏ sành điệu’, với không gian rộng mở và tầm nhìn rõ ràng ra biển, tìm cách tạo ra một không gian tinh xảo với sự kết nối chặt chẽ với các yếu tố tự nhiên và dựa trên sự phân đôi biển / núi.

Để bổ sung cho chỗ ở, tòa nhà cũng bao gồm hai bể bơi ngoài trời, hai bể bơi trong nhà, spa và câu lạc bộ thể dục, hai nhà hàng, quán bar toàn cảnh, một phòng dành riêng cho các sự kiện và hai khán phòng. Ngoài ra còn có một không gian thêm – một bảo tàng – có bộ sưu tập dành riêng cho truyền thống sản xuất đường sacarine, mang đến phương châm cho khách sạn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.