Santiago Hills Villa / Studio Saxe

Santiago Hills Villa / Studio Saxe

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Studio Saxe
ĐỊA ĐIỂM : Costa Rica
VỊ TRÍ : SANTA TERESA BEACH
QUY MÔ : 400 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Partners of Santiago Hills Villa
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Andres Garcia Lachner

 

Mái nhà giống như cánh phủ trên một biệt thự màu trắng ấn tượng trong rừng rậm Costa Rica. Studio Saxe được giao nhiệm vụ thiết kế một biệt thự trên đỉnh đồi của Santiago ở Santa Teresa, Costa Rica. Mục tiêu chính không chỉ là cung cấp cho cư dân mối liên hệ với môi trường rừng rậm mà còn tạo ra một mối quan hệ gần gũi với một cái nhìn tuyệt vời về dải đất ven bờ đưa cư dân của họ trở lại sự đánh giá sâu sắc hơn về thế giới tự nhiên.

Concept. Studio Saxe đã quyết định tạo ra một mái nhà lớn có thể nằm trong một loạt các phòng ngủ và không gian sống, tất cả sẽ được quay sang một bên để đối mặt với quang cảnh nổi bật. Các không gian xen kẽ trong các khối sinh hoạt tạo ra những khoảng trống giúp tăng cường kết nối sâu hơn với môi trường tự nhiên xung quanh trong khi di chuyển về nơi ở.

Thiết kế.  Mọi không gian trong nhà đều có góc nhìn ra đại dương, và sự xoắn này tạo ra mối quan hệ hình học giữa mái nhà và không gian trở thành yếu tố chính của thiết kế, vừa đáp ứng nhu cầu nhô ra lớn (để kiểm soát khí hậu và thoải mái) mà còn tạo ra một kết nối theo nghĩa đen giữa tầm nhìn và mọi không gian. Ngôi nhà màu trắng trong rừng này hoạt động như một bức tranh để ánh sáng buổi sáng và hoàng hôn phản chiếu trên bề mặt của nó tạo ra một loạt các màu sắc thay đổi trong suốt cả ngày. Các bề mặt góc cạnh cũng cho phép sự phản chiếu của bóng tối và kết cấu của thiên nhiên để chơi trong các không gian xen kẽ tồn tại giữa các không gian sống.

Xây dựng. Do sự xa xôi của vị trí và khó tiếp cận, Studio Saxe đã quyết định tạo ra một khung thép nhẹ có thể được đúc sẵn bên ngoài, mang và lắp ráp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng của công trình ở một vị trí rất xa mà còn cho phép quá trình xây dựng được chạm rất nhẹ và sự can thiệp vào công trường rất nhỏ trong khi tạo cảm giác không gian mở rộng mang lại tầm nhìn trong và đồng thời được bảo vệ bởi một mái nhà lớn được giữ bằng dầm thép chữ “I”.

Sự bền vững. Tại Studio Saxe, chúng tôi tin rằng thiết kế phù hợp với thiên nhiên nên là trọng tâm đầu tiên của tính bền vững và do đó, biệt thự này đã được định hướng đúng để tận dụng làn gió nổi trội để làm mát. Ngoài ra, phần nhô ra dài bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và mưa trong những phần quan trọng nhất trong ngày tạo ra sự thoải mái mà không cần sử dụng năng lượng. Một phương pháp xây dựng chạm nhẹ có nghĩa là tác động lên địa điểm là tối thiểu trong quá trình thực hiện biệt thự và mái nhà mở rộng cũng phục vụ như một phương tiện để thu thập nước và sản sinh năng lượng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của Studio Saxe

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Sed quis id sem, vulputate, ipsum nec amet,