Ruang Tekuni Apartments / DDAP Architect

Ruang Tekuni Apartments / DDAP Architect

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : DDAP Architect
ĐỊA ĐIỂM : Indonesia
VỊ TRÍ : KUTA
QUY MÔ : 800 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr.Hendra & Mrs. Lilie
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Sonny Sandjaya
NHÓM THIẾT KẾ : Dirgantara, Yuni Utami, Iwan, Gunawan

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ruang Tekuni, một ốc đảo bên trong đỉnh cao của cuộc sống đô thị. Ruang Tekuni là một căn hộ kiểu boutique nằm ở Seminyak Bali. Dành riêng cho những người nước ngoài trẻ tuổi, căn hộ boutique này bao gồm 12 phòng studio ở hai tầng và một penthouse cho chủ nhân. Ở tầng trệt có sảnh, phòng hành chính, cũng như phòng bảo trì và dịch vụ. Các ban công đi vòng quanh và nhìn ra sân trung tâm trồng đầy cây dương xỉ Brazil và một hồ bơi với nước chảy chậm.

Được thiết kế bởi DDAP Architect, một studio kiến ​​trúc có trụ sở tại Ubud Bali, với concept là mang rừng mưa nhiệt đới vào thiết kế của căn hộ.  “Chúng tôi đề xuất ý tưởng về một khu rừng mưa nhiệt đới bằng cách đặt các yếu tố xanh và zen vào trung tâm để tạo ra trải nghiệm cảm giác về mặt thị giác cũng như tiếng lá xào xạc trên cây và làn gió nhẹ thổi vào da thịt nhằm thể hiện công trình hài hòa với thiên nhiên”. Dirgantara I Ketut, giám đốc của DDAP Architect cho hay.

Mục đích của concept  này là tạo ra một không gian chiêm ngưỡng, một ốc đảo để nghe âm thanh tự nhiên như tiếng nước chảy, tiếng lá cây và tiếng thổi của khí lạnh. Nó có thể được tận hưởng bởi những người sử dụng căn hộ thông qua cửa sổ nhỏ được thiết kế hướng ra sân trong. Sân được thiết kế kết hợp giữa các yếu tố nước, đá, cây xanh và ánh sáng. Trên tầng 2 có bể bơi chung và sân vườn trên sân thượng để ngắm bình minh, ngắm sao hay tận hưởng những làn gió nhẹ đang thịnh hành. Cây xanh phủ khắp Ruang Tekuni để khuếch đại cảm giác nhiệt đới.

Các yếu tố thiên nhiên cũng thể hiện việc sử dụng các vật liệu gỗ được lựa chọn trong xây dựng và nội thất bên trong để nâng cao cảm giác yên bình và cảm giác nhiệt đới. Hầu hết vật liệu trong thiết kế này sử dụng gỗ xẻ lấy lại và mái tái chế đã được chủ nhân lựa chọn cẩn thận, mái ngói dốc bằng đất nung được lấy cảm hứng từ hình dạng mái nhà kho thóc truyền thống của Bali giúp tạo thêm không gian nội thất.

Các khối đất nung đã được áp dụng cho tấm chắn mặt tiền, với các lỗ nhỏ trong mỗi khối cho phép ánh sáng và không khí lọc qua và tạo ra các hoa văn phức tạp cho công trình. Các studio đều mộc mạc và thoải mái với các mảng tường hoa văn bê tông và gỗ tái chế cho cầu thang và sàn nhà. Một ngôi nhà cổ của Trung Quốc, như một penthouse cho ngôi nhà của chủ sở hữu, tôn lên công trình, với thư viện riêng của ông ấy và không gian làm việc trên tầng trên cùng.

Bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của ông ấy và dấu ấn cá nhân của ông trong thiết kế cũng được đưa vào khắp Ruang Tekuni, và nó tạo ra một cảm giác bình dị. Để hỗ trợ công năng của công trình và sự thuận tiện cho người sử dụng, Ruang Tekuni còn có một khu vườn trên mái, có thể dùng để ngắm bình minh và tổ chức tiệc BBQ vào ban đêm. Đúng là một tổ ấm thiên đường!

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của DDAP Architect

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut ut pulvinar vel, justo venenatis,