Rodney House / BAAG

Rodney House / BAAG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : BAAG
VỊ TRÍ : Argentina
ĐỊA ĐIỂM : VILLA ELISA
QUY MÔ : 120 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
25
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Rodney house nằm ở thị trấn Villa Elisa, một phần của thành phố La Plata, cách trung tâm thành phố 15 km và cách Thành phố Buenos Aires 45 km. Ngôi nhà nằm ở một khu ngoại vi nơi nền đô thị chưa được thiết lập tốt và các dịch vụ và cơ sở hạ tầng của thành phố vẫn chưa được hoàn thiện.

Dự án được giải quyết bằng hai hệ thống. Đầu tiên tương ứng với một loạt các vòm nhẹ được hỗ trợ bởi các dầm bê tông cốt thép hình chữ Y, được thiết kế để hỗ trợ các độ cong của các vòm. Hệ thống thứ hai, bao gồm một chân cột cấu trúc, giải quyết mối quan hệ giữa tòa nhà và mặt đất. Lấy sự khác biệt nhỏ về mặt bằng, nó tạo ra không gian để chiếm hữu và chiêm ngưỡng làm trung gian giữa ngôi nhà và cảnh quan.

Việc điều chỉnh các mái vòm phân định các phòng. Phòng ngủ nằm trong mái vòm đầu tiên bên cạnh sân nước bên trong. Hai mái vòm tiếp theo tạo nên không gian phòng khách và phòng bếp liên quan trực tiếp đến khu vườn và lối vào. Liên tiếp có hai mái vòm tạo nên không gian trưng bày, nơi mái nhà được phi vật liệu hóa để đạt được bóng và bộ lọc khác biệt. Bao vây hình vòm cuối cùng tương ứng với văn phòng, được ngăn cách với không gian công cộng hơn bằng một bức tường gạch.

Dự án tìm cách hòa giải các không gian theo các quy mô khác nhau của chúng. Một loạt các bức tường gạch định cấu hình lối vào, những bức tường này tạo ra một tuyến đường, đi kèm với những cây chanh hiện có, cho phép lối vào dần dần bằng cách hoạt động như các yếu tố chuyển tiếp. Từ nội thất, các tấm ván gỗ ghép chân tường, các bức tường và trình tự của các mái vòm tạo thành và định cấu hình các không gian, cung cấp các mức độ sử dụng và sự riêng tư khác nhau.

Ngôi nhà được phát triển giữa các trung gian theo chiều ngang và hai hệ thống chính thức, khép lại về một phía của nó và mở về phía bắc, tạo ra một ngăn chứa và cảnh quan nội thất của riêng nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

25
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.