Rigot Collective Dwelling Centre / acau architecture

Rigot Collective Dwelling Centre / acau architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : acau architecture
ĐỊA ĐIỂM : Genève, Thụy Sĩ
QUY MÔ : 7070 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHÓM THIẾT KẾ : Antoine Dellenbach, Darius Golchan, Enric Rovira Ferrer, Liliana Franco Teixeira

Theo lời của các KTS.  Dự án nằm trong công viên Rigot ở Geneva, bên cạnh Đại lộ Avenue de France, gần trường Sismondi. Việc lựa chọn vị trí trong công viên được thúc đẩy bởi một biện pháp khẩn cấp và tạm thời nhằm mục đích có thể chứa được 370 người di cư. Dự án bao gồm hai tòa nhà đối xứng 5 cấp được làm từ 230 mô-đun gỗ đúc sẵn. Các căn nhà có lối vào bởi một phòng trưng bày bên ngoài mở ra sân chung, kết nối với trạm dừng xe điện Sismondi đến công viên Rigot. Thông qua phương thức xây dựng, dự án nhằm mục đích hạn chế tác động đến môi trường ở nhiều quy mô khác nhau. Các tòa nhà nhất định phải được di dời trong vòng mười năm và địa điểm trở lại trạng thái ban đầu. Dự kiến ​​việc khôi phục địa điểm và tái chế vật liệu khi di dời, nền móng được làm bằng gỗ và có thể được tái sử dụng trên vị trí của tòa nhà tiếp theo.

Việc xây dựng nền móng thông qua mạng lưới cọc và móng gỗ làm giảm tác động của dự án lên nền đất tự nhiên của nó. Việc xây dựng hoàn toàn “khô” này tránh được bất kỳ sự ô nhiễm nào của mạng lưới nước mặt trong quá trình xây dựng và giải phóng gánh nặng tái chế bê tông trong giai đoạn tháo dỡ của dự án. Dự án dự đoán tính đặc thù của một quần thể không phải lúc nào cũng là tấm gương phản chiếu của cặp vợ chồng điển hình có hai con. Để đáp ứng nhu cầu lúc thịnh lúc suy, dự án đề xuất các loại hình căn hộ đang phát triển. Hệ thống mô-đun cho phép các đơn vị nhà ở có thể thay đổi từ 2 đến 8 phòng thông qua việc đóng cửa chống cháy hoặc chuyển đổi không gian bếp thành phòng ngủ.

Tính mô đun của các căn hộ và các phân khu của chúng cũng cho phép chúng xem xét các mục đích sử dụng thay thế như công nghiệp khách sạn hoặc nhà ở sinh viên. Tập hợp thành phần của các mô-đun đúc sẵn sẽ cho phép tạo ra các tòa nhà với thể tích khác nhau cho (các) công trình tái thiết trong tương lai. Việc đúc sẵn và chuyển giao các mô-đun đã hoàn thành có ý nghĩa quyết định đối với quy hoạch địa điểm xây dựng. Cách tổ chức này lập kế hoạch song song ba địa điểm làm việc (nền móng / đúc sẵn các mô-đun / lắp ráp và hoàn thiện) cho phép dự án được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Việc sử dụng gỗ từ các khu rừng ở Geneva cho nền móng và vỏ tòa nhà đã được áp dụng kể từ khi bắt đầu dự án, dẫn đến một quy trình liên quan đến các nhà sản xuất gỗ địa phương, dẫn đến giảm “năng lượng xám”. Số lượng gỗ được sử dụng cho dự án ước tính khoảng 3200 m³ gỗ được chứng nhận “Label Bois Suisse” (trước đây là COBS), ngoại trừ các khung cửa sổ bằng đường tùng giúp củng cố mặt tiền. Việc tìm kiếm một đặc điểm thể hiện cấu trúc gỗ tạo nên một tuyên bố về tính thẩm mỹ hợp lý là bản chất của dự án. Bắt đầu từ việc cung cấp các tấm ván xẻ thô một kích thước duy nhất, thành phần của mặt tiền và việc thực hiện một phần lắp đặt bên ngoài dựa trên ràng buộc tích cực này. Đối với mặt tiền, yếu tố xây dựng được giảm bớt ở hai chi tiết lan can và tấm ốp.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của acau architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.