Resee Studio / Fujian Yanlin Building Decoration

Resee Studio / Fujian Yanlin Building Decoration

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Fujian Yanlin Building Decoration
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : PHÚC CHÂU
QUY MÔ : 138 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Resee là studio của một nhà điêu khắc nằm trong một tòa nhà văn phòng ở khu công nghệ cao. Nó bao gồm các chức năng như không gian làm việc, tiếp khách và hội họp. Dự án có nội thất phong cảnh phương Đông theo lối kiến ​​trúc hiện đại.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ cuốn sách có tựa đề Nghệ thuật xây dựng vườn, là một chuyên khảo cổ của Trung Quốc về làm vườn được xuất bản vào cuối thời nhà Minh. Nó tuyên bố tiêu chí cao nhất cho các khu vườn cổ điển của Trung Quốc, đó là “Mặc dù nó được tạo ra bởi con người, nó trông giống như được hình thành bởi tự nhiên”. Nó cũng đề cập đến các kỹ thuật làm vườn như vay mượn từ không gian và thời gian xung quanh. Cuối cùng, chủ đề thiết kế được hoàn thiện.

Là một nghệ sĩ, khách hàng có yêu cầu rất cao về thẩm mỹ đối với thiết kế không gian. Tuy nhiên, dự án này là một trong những studio của nghệ sĩ, quy mô không lớn nhưng được kiểm soát ngân sách chặt chẽ. Khách hàng không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào cho bản tóm tắt thiết kế, đây cũng là một bài kiểm tra cho nhóm thiết kế. Kết hợp chức năng studio với thiết kế sân vườn cổ kính phương Đông, ý tưởng thiết kế đã được khách hàng chấp thuận.

Có hai thách thức chính. Một là chiều cao tầng của khu đất chỉ 3100mm, cộng với đường ống và thiết bị hiện có trên trần, chiều cao bị hạn chế nghiêm trọng. Một thách thức khác là giới hạn ngân sách. Làm thế nào để tạo ra cảm giác không gian ba chiều ở chiều cao hiện có và làm thế nào để lựa chọn vật liệu có kết cấu chất lượng trong phạm vi ngân sách? Đây đã trở thành vấn đề lớn nhất trong quá trình thiết kế và hiện thực hóa dự án này.

Để đáp ứng ngân sách, tất cả tầng đã được giữ nguyên như cũ. Trước hết, nhà thiết kế đã đặt toàn bộ hệ thống điện nước từ trần nhà, để hệ thống dây điện thoát ra khỏi sự bó buộc của sàn nhà. Nó có thể không làm hỏng sàn và tạo ra một khu vườn trong nhà tích hợp khép kín. Bằng cách che nửa trên tầm nhìn, thiết kế khiến du khách tập trung vào cảnh quan bên trong.

Các khu vườn nội thất chủ yếu sử dụng phương pháp truyền thống mượn cảnh kết hợp với hiện đại. Khi nhìn từ phòng Thiền, cảnh quan hoàn toàn khác biệt, điều này dẫn đến việc suy ngẫm về các góc độ khác nhau của một vấn đề. Việc cản sáng tận dụng ánh sáng tự nhiên tôn lên vẻ đẹp của không gian trong các thời điểm khác nhau trong ngày.

Các hình ảnh khác của dự án

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Fujian Yanlin Building Decoration

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut accumsan ut nunc efficitur. leo. lectus sit et, quis, pulvinar elementum