Reflection Space TEC / Taller de Arquitectura X / Alberto Kalach

Reflection Space TEC / Taller de Arquitectura X / Alberto Kalach

ĐỊA ĐIỂM : Mexico
VỊ TRÍ : MONTERREY
QUY MÔ : 450 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHÀ CUNG CẤP: Cemex

TEC de Monterrey đổi mới trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào chương trình giảng dạy tìm cách thích ứng linh hoạt và năng động với những thay đổi nhanh chóng trong xã hội, để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thay đổi này. Trong tầm nhìn 2030, trường cũng hiểu rằng giáo dục là toàn diện. Trường tập trung vào con người và sức khỏe tinh thần của họ, chứa đựng một không gian với một chương trình rất đặc biệt và hấp dẫn: một không gian để tạm dừng và suy ngẫm.

Đây là cách Space for Reflexion xuất hiện, được thiết kế bởi Alberto Kalach và Raquelt Font từ Taller de Arquitectura TAX, một cấu trúc bê tông được thực hiện hoàn hảo, tạo ra một loạt các không gian kết hợp quy mô của con người, vật liệu, ánh sáng và địa lý mạnh mẽ của thung lũng Monterrey, dọc theo một lối đi kiến ​​trúc với một loạt các trải nghiệm rõ rệt nơi chương trình mở ra.

Dự án nằm ở một trong các cạnh của Khuôn viên, theo mặt bằng tổng thể của khu vực TEC đã phụ trách cả cơ sở hạ tầng cần thiết cho sinh viên và sự phát triển của họ, cũng như mối quan hệ với thành phố. Cùng với lối vào thứ cấp được thiết kế lại, dự án nhận ra tiềm năng của một lô nhỏ, nơi các cây hiện có và sự hiện diện của dãy núi dài đóng vai trò là điểm khởi đầu để xác định thứ tự của một loạt các khối và các mặt phẳng bê tông.

Lối đi dạo bắt đầu ở phía dưới của chân tường, nơi một không gian nhỏ được bao quanh bởi những tấm màn nặng nề có thể đưa người dùng ra khỏi bối cảnh. Sự im lặng dường như làm chậm thời gian, tạo ra một không gian độc đáo cho sự phản chiếu. Trong suốt chân tường, một độ cao được kiểm soát và ánh sáng tự nhiên được lọc tận dụng việc vui chơi bóng râm và ánh sáng để tạo ra không gian thích hợp cho sự suy ngẫm.

Tiếp tục như một vòng xoắn quanh cấu trúc bê tông, giờ đây, lối đi dạo diễn ra giữa việc vui chơi giữa các mặt phẳng bê tông, ánh nắng rõ rệt và bóng cây, che chở những tình huống khác nhau để nghỉ ngơi trong các tuyến đường trong khuôn viên, cho cả cá nhân và nhóm. Mối quan hệ đặc biệt này với ánh sáng đặc biệt của Monterrey đạt được nhờ một bóng bê tông đặc biệt được phát triển cùng với CEMEX.

Khi bạn di chuyển đến không gian đặc trưng nhất của tòa nhà, các mặt phẳng dọc theo tuyến đường trở nên hẹp hơn, nén khối và tăng cường độ cao, sau đó chuyển sang một không gian nơi màu sắc, khối lượng và nước tạo ra một không gian hoành tráng nơi “cái tôi” được giảm đến mức tối thiểu.

Hoàn toàn trừu tượng từ môi trường khuôn viên, du khách được đặt trong bối cảnh mới này, nơi một thác nước từ mặt phẳng phía trên tạo ra một bầu không khí đưa một người ra khỏi bối cảnh. Và đây là cách kết thúc của cuộc đi dạo, một không gian mở có quy mô hoành tráng đạt được hiệu quả tương tự như không gian nhỏ đầu tiên của chân tường, nhưng theo cách ngược lại.

Với độ dốc tăng dần, nó có thể loại bỏ bất kỳ tham chiếu nào đến khuôn viên và thành phố, và đóng khung dãy núi dài, đưa du khách vào một tình huống phản chiếu độc đáo chống lại sự rộng lớn của địa lý này.

Đây là cách sử dụng tinh tế của khối lượng, ánh sáng và địa lý tạo ra một chương trình độc đáo, đầy trải nghiệm cảm giác để đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển của cộng đồng TEC.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Taller de Arquitectura X / Alberto Kalach

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

mattis ut mattis risus. venenatis, tristique