Read and Rest Hotel / OFFICE AIO

Read and Rest Hotel / OFFICE AIO

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : OFFICE AIO
ĐỊA ĐIỂM : Bắc Kinh, Trung Quốc
QUY MÔ : 2500 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Wen Studio
NHÓM THIẾT KẾ : Isabelle Sun, Xue Zhao, Steven Tse, Haipeng Ren

 

Khách sạn cho các giác quan và tâm trí

Trong bối cảnh cuộc sống thành phố hiện đại bận rộn của Bắc Kinh, Read & Rest Boutique Hotel là nỗ lực thúc đẩy một phong cách sống chất lượng, cân bằng giữa việc khơi dậy trí tò mò của một người (Read) và mang lại sự bình tĩnh cho các giác quan (Rest).

Thiết kế không gian của OFFICE AIO nhằm mục đích đưa tâm trạng của một người vào trạng thái bình tĩnh và nhàn nhã, phù hợp để kiến ​​thức và niềm cảm hứng được hấp thụ và trao đổi giữa những lúc nghỉ ngơi.

Khi đến, mặt tiền được làm rỗng để tạo ra một nơi nghỉ ngơi gấp đôi chiều cao khỏi các hoạt động đường phố nhộn nhịp. Một cổng kính thiên văn ấn tượng được thiết kế để cho phép khách từ từ tiến vào lối vào khách sạn khiêm tốn, qua sảnh thân mật và vào thư viện. Thông qua quy mô và không gian này, khách có thể thả lỏng cảm giác về thời gian và đạt đến trạng thái giác ngộ giống như bước vào một câu chuyện cổ tích không tưởng.

Trải nghiệm ẩn dật ở Hutong

Thiết kế tạo ra một thư viện với hành lang trung tâm và các hốc tường nghiên cứu định hình một không gian cho sự yên bình và tập trung thông qua sự lặp lại, nhịp điệu và đối xứng ôn hòa. Cảm giác ôn hòa này được lan tỏa khắp khách sạn với các mặt bằng thưa thớt, không gian điêu khắc tối thiểu, bảng màu trầm, các đường vân tự nhiên của gỗ và đá. Nói chung, chúng tạo thành một trải nghiệm toàn diện giúp xoa dịu các giác quan của một người, từ các khu vực chung đến tất cả các phòng nghỉ.

Giống như một “tổ ấm yên tĩnh”, các phòng nghỉ có tông màu và kết cấu bằng màu sáng của thạch cao màu xám ấm để tăng cường cảm giác yên tĩnh, nơi phản xạ ánh sáng được làm dịu, giảm nhẹ và nhấn nhá bằng tông màu đồng thau ấm áp và gỗ sồi tự nhiên.

Các khoảng hở lớn ban đầu được giữ lại và trang bị lại bằng những tấm kính lớn để tạo khung cảnh cho những cảnh hutong vô cùng hấp dẫn và cho phép ánh sáng ban ngày xuyên qua các phòng. Mỗi cửa sổ mở ra được kết hợp với một gờ gỗ rộng rãi và liên tục nhằm mục đích cho người ta thư giãn và tận hưởng việc đọc sách.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Nhật Bản
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của OFFICE AIO

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

consectetur venenatis tristique venenatis, Nullam accumsan dolor id, elit. Aenean