Q House / Q concept

Q House / Q concept

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Q concept
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
ĐỊA ĐIỂM : Hòa Xuân
QUY MÔ : 100 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Van Thi Thien Nhan
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của các KTS.  Q house là một ngôi nhà nhỏ, nằm ở ngoại ô Đà Nẵng. Với 100 mét vuông đất, thiết kế được hình thành với ý tưởng về một ngôi nhà nhiệt đới nên có thể phù hợp với điều kiện thời tiết ở miền Trung.

Ý tưởng của kiến ​​trúc sư là một ngôi nhà với hình dạng đơn giản với tất cả các phòng và không gian đang hoạt động nối kết có thể phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu. Có nhiều vấn đề với nhà ở các thành phố, đặc biệt là các thành phố ở Việt Nam, bao gồm diện tích đất nhỏ, thiếu ánh sáng tự nhiên, thông gió… Thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió của một ngôi nhà là những vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết đầu tiên.  Do những suy nghĩ này, Q house được thiết kế để có một khu vườn rộng phía trước, cũng được sử dụng để đỗ xe hơi. Khu vườn này có thể giúp cung cấp nhu cầu về ánh sáng tự nhiên và không khí. Đây cũng là một “ngưỡng” thiên nhiên cho ngôi nhà này.

Cây xanh có vai trò không thể thiếu được, là điểm nhấn của Q house, giúp tạo ra không gian thư giãn bên trong một ngôi nhà nhỏ. Bạn sẽ luôn cảm thấy thư giãn khi ở trong nhà vì tất cả các năng lượng tự nhiên và nhiệt độ lý tưởng được tạo ra bởi sự kết hợp của các vật liệu địa phương, thực vật và sử dụng màu sắc trung tính.

Ngôi nhà này là nhà của một đôi vợ chồng mới cưới. Họ yêu thiên nhiên, họ yêu thực vật, họ yêu cá và họ yêu nhau. Họ đã nói chuyện với chúng tôi rất lâu trước khi ý tưởng của dự án này được hình thành. Họ đã nói về cuộc sống của họ trước đó, về tất cả các studio nhỏ mà họ từng sống và mức độ khủng khiếp của chúng đối với họ. Đó là lý do tại sao họ muốn một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và không khí, một ngôi nhà có cây và cá, một ngôi nhà có bầu không khí tự nhiên và là tổ ấm với những giọt nước mắt hạnh phúc. May mắn thay, sau khi dự án này được hoàn thành, hầu hết các yêu cầu của chủ sở hữu đã được cung cấp tốt. Họ yêu ngôi nhà này và cảm ơn chúng tôi đã biến giấc mơ của họ thành hiện thực, giấc mơ có một ngôi nhà hoàn hảo từ trí tưởng tượng thời thơ ấu của họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi hy vọng ngôi nhà mới này sẽ có thể tiếp tục phát triển không chỉ là niềm hạnh phúc của họ mà còn của con cái họ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.