Phu My Garden / TAA DESIGN

Phu My Garden / TAA DESIGN

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : TAA DESIGN
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyen Van Thien
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
VỊ TRÍ : PHÚ MỸ
QUY MÔ : 10000 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHÓM THIẾT KẾ : Nguyen Van Thien, Nguyen Huu Hau, Nguyen Sy Tuan
20
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án nằm trong bối cảnh của một khu đô thị mới trong khu công nghiệp và cảng, với một quá trình xây dựng lớn của các nhà máy và khu dân cư hiện có. Sự phát triển nhanh chóng và không cân bằng của kiến ​​trúc công nghiệp đi kèm với việc thiếu bản sắc văn hóa và không gian công cộng cho mọi người. Dự án nằm trên khu đất rộng 10.000m2, với nhiều chức năng, như khu vực công cộng, khu ăn uống, khu giải trí và sân chơi cho trẻ em …

Thay vì tiếp cận kiến ​​trúc với các cấu trúc thép, các hình thức công nghiệp nặng và tính mô đun của bối cảnh đô thị. Chúng tôi tiếp cận kiến ​​trúc với thủ công, trạng thái thô và cảm xúc. Ý tưởng về một ngôi làng có mái nhà đã tạo ra những hình ảnh gợi nhớ sự quen thuộc của văn hóa truyền thống nhưng vẫn mang lại sự sáng tạo hiện đại và thú vị. Bố cục là các khối nhà với các chức năng khác nhau và cấu trúc của các khối được bao quanh một sân. Việc sắp xếp các khối theo các hướng khác nhau đã tạo ra những góc nhìn thú vị. Cách bố trí này tạo ra sự kết hợp của các cấu trúc điển hình: mái ngói, cột, tường nửa vơi và nửa đầy, là những cấu trúc quen thuộc của kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam với phương pháp xây dựng đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Kiến trúc cung cấp một “không gian tự do” dưới mái nhà. Một bên của không gian tự do được đóng kín bởi một bức tường để tạo sự riêng tư, và phía bên kia mở ra một khu vườn trong sân. Các hoạt động có thể diễn ra đa dạng và linh hoạt trong không gian tự do. Sự kết nối không giới hạn giữa ngôi nhà và khu vườn cũng được phản ánh thông qua việc xử lý sàn nhà, bằng cách loại bỏ song song của sàn và mái nhà như bình thường. Sàn nhà có thể di chuyển tự do cả bên trong và bên ngoài mái nhà trong khi đưa cây vào nhà. Thông qua dự án, các bức tường tạo ra sự tách biệt giữa không gian chính và khu vực hành lang. Bên cạnh việc mở và đóng thông qua các khoảng trống trên tường liên quan đến kết nối giao thông và tầm nhìn mở ra vườn, còn có chức năng thông gió và ánh sáng tự nhiên,…

Vật liệu tạo cảm giác thô ráp và mộc mạc: những bức tường bê tông thô với lớp sơn không đều, gỗ được giữ bề mặt cắt và chỉ được phủ một lớp dầu bảo vệ, sàn bê tông thô. Tất cả tạo ra nét mộc mạc của dự án. Bằng cách kết hợp các phương pháp: bố trí sân, tỷ lệ hiên và không gian, cấu trúc của cột và mái, sử dụng vật liệu, và thủ công. Ý tưởng về vườn Phú Mỹ là một cách làm mới không gian với kiến ​​trúc nhà dân gian truyền thống trong bối cảnh đô thị hóa.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

20
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của TAA DESIGN

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

dictum suscipit velit, pulvinar ut commodo