Phong House / VHL.Architecture

Phong House / VHL.Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VHL. Architecture
VỊ TRÍ : Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Hòa Xuân
QUY MÔ : 100 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : (Ms) Kieu Thi Hong Tham
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Kingkien

Theo lời của các KTS.  Khi cuộc sống thành thị đắt đỏ, giấc mơ về một ngôi nhà “thịnh vượng” của nhiều đôi vợ chồng trẻ là mong muốn định cư ở thành thị. Ngôi nhà được cải tạo theo tình trạng hiện tại của cấu trúc xưởng, với công trình xây dựng và cấu kiện đúc sẵn, tái tạo sự gần gũi với thiên nhiên và chi phí xây dựng thấp.

“Tạo nên không gian, nâng cao cuộc sống – nâng cao giá trị của Việt Nam” là triết lý mà VHL. Architecture theo đuổi thiết kế, cho phép xây dựng nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của từng không gian sống, linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên và hướng tới chi phí xây dựng thấp. VHL. Architecture  với thông điệp gửi đến mỗi nhà đầu tư có một cái nhìn khác nhau về việc xây dựng một ngôi nhà.

PHONG HOUSE là một concept mới về không gian và ngôn ngữ, hiện đại và truyền thống đan xen. Sự hồi sinh không gian sống của một xưởng đồ nội thất bị xuống cấp và bụi bặm. Khu vườn được bao phủ trước ban công, ban công tầng hai tạo cảm giác bình yên và thư giãn, gần gũi với thiên nhiên sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Sáng sớm, màu xanh thiên nhiên đập vào mắt, lá cây xào xạc vào ban đêm. Cảm giác này khiến con người và thiên nhiên trở nên gần gũi hơn mọi lúc, không gian mở nhưng vẫn có sự riêng tư cần thiết. Tầng trệt là không gian mở bao gồm nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Không gian được phân chia theo định mức không giới hạn giữa không gian, việc đi bộ hoặc việc đứng tại bất cứ nơi nào bạn có thể quan sát các góc còn lại, mọi người có thể nhìn thấy nhau một cách lặng lẽ, lắng nghe nhau, gọi nhau, nghĩ về nhau.

Tầng thứ hai là không gian ngủ và làm việc được thiết kế theo hình thức mở với không gian xanh ở phía trước và phía sau ngôi nhà tạo ra sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người, kết nối hành lang dài của cảm giác xa và gần.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.