Pavilion Can Gio Ho Chi Minh Vietnam / DE-SO

Pavilion Can Gio Ho Chi Minh Vietnam / DE-SO

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : DE-SO
KIẾN TRÚC SƯ : Olivier Souquet
QUY MÔ : 350 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : La Maison de can Gio
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÓM THIẾT KẾ : Domitille Perrault, Tuyen Tran Minh,

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Rừng Cần Giờ trải dài trên 75.740 ha đất, tập hợp khoảng 150 loài thực vật.  Gần TP.HCM (60 km), khu vực này cũng được coi là lá phổi xanh của thành phố với rừng ngập mặn điển hình sở hữu nhiều loài độc đáo và quý hiếm.

Một tòa nhà hình cánh chim.  Nhà hàng Cần Giờ được thiết kế giống như một đôi cánh chim trải rộng trong Rừng ngập mặn Cần Giờ nằm ​​ở phía Nam TP.HCM (không gian tự nhiên đã được UNESCO xếp vào một trong những Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2000). Đôi cánh tạo thành một khung hình chữ V hướng tầm nhìn về phía chân trời xa nơi mặt trời mọc. Một nền tảng đá khoáng tự nhiên san lấp mặt bằng làm nổi bật góc nhìn rõ ràng này về phía chân trời rừng ngập mặn và tầm nhìn ra hồ nước xanh tròn hấp dẫn ở phía trước. Dự án nằm trong một khu vực du lịch và đông dân cư.

Dự án được thiết kế như một không gian công cộng mở, được bảo vệ trước ánh sáng mặt trời điển hình và những cơn mưa lớn của khu vực bằng hai mái nhà hình chữ V. Những mái nhà lớn này có chức năng như một khung hình chụp tất cả cảnh quan đẹp xung quanh. Thiết kế tinh xảo này thích nghi hoàn hảo với chương trình mà chủ đầu tư mong muốn. Mục đích là tạo ra một khu vực chào đón khách và không gian đa chức năng để tổ chức các loại sự kiện: Hội nghị và các seminar, nhà hàng tạm thời được trang bị nhà bếp chuyên nghiệp, chức năng tổ chức sự kiện cho các nhóm lớn và triển lãm theo mùa.

Các tiện nghi chính của địa điểm là hai phòng ăn được trang bị điều hòa không khí, một nhà bếp lớn với kho và phòng lạnh và các khu vực vệ sinh. Mô hình này bổ sung cho hoạch định du lịch thường chỉ bao gồm các khách sạn, resort được trang bị bể bơi, nhà phố và biệt thự, để mang đến cơ hội đi thư giãn ra khỏi TP.HCM vào dịp cuối tuần. Dự án phải có khả năng đối phó với ánh mặt trời mạnh mẽ làm trắng mọi thứ xung quanh, mưa lớn và giông đến từ biển Đông, gió hanh khô. Màu sắc của dự án được lấy cảm hứng từ màu cát địa phương điển hình và rễ cây ngập mặn. Dự án cũng sử dụng màu xám nhạt tương tự như phù sa làm nổi bật thảm thực vật xanh bão hòa của rừng ngập mặn.

Nền móng. Sử dụng đá ong nguyên khối để xây dựng nền móng để nâng tầng trệt và thiết lập một trật tự kiến ​​trúc để neo tốt ngôi nhà vào vị trí có cát và đầy bùn. Đường dốc và cầu thang dẫn lên sân thượng. Một cây trung tâm với tán lá thanh tao (Termilia Mantaly) mang lại bóng mát và sự tươi mát cho sân thượng. Bốn tòa nhà (hình ngũ giác) và nền móng được làm bằng bê tông phủ đá ong xám. Chúng là đơn nhất. Đá ong này cũng được sử dụng trong những tảng đá lớn có độ dày 10cm để tạo ra bức tường mắt cáo cho phòng ăn kín và có gắn máy lạnh. Vào ban đêm, lưới mắt cáo đóng vai trò như một chiếc đèn lồng Trung Quốc khuếch tán màu sắc bão hòa trên các bức tường của không gian bên trong.

Thi công. Xây dựng một tòa nhà trong miền khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như vùng Cần Giờ là một thách thức về kỹ thuật và sinh thái, các phần nhà nhô ra được xây dựng bằng vật liệu địa phương của Việt Nam và với tối thiểu vật liệu composite. Các yếu tố xây dựng là các yếu tố của kích thước nhỏ được lắp ráp.

Cần Giờ là một bán đảo có thể tiếp cận bằng phà, rất khó để giao nguyên liệu bằng thuyền và việc giao hàng luôn bị giới hạn với số lượng nhỏ. Đó là về sự mạnh mẽ, bền bỉ, chịu được mưa lớn, nắng nóng và khéo léo tận dụng gió lạnh đến từ Biển Đông.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của DE-SO

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

luctus leo venenatis efficitur. odio consequat.