Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nằm ở phía tây thành phố Hồ Chí Minh trên khu đất 5m x 15m, công trình này là một ví dụ về loại nhà ở tiêu chuẩn Đông Nam Á có tên là shop-house, hay nhà ống. Thông thường, kiểu nhà này bị thiếu thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời, cũng thiếu không gian dẫn đến cảm giác tù túng.

Lấy cảm hứng từ di sản của chủ nghĩa hiện đại Việt Nam, nhóm thiết kế đã thử nghiệm các mẫu gạch và khối xi măng để tạo nên một mặt tiền độc đáo, nhưng hợp lý. Những cây trồng tích hợp với cây tre đang lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và cung cấp đủ sự riêng tư trong khi những khoảng hở lớn mở rộng không gian nội thất trực quan ra ngoài trời.

Các tường thông gió được sử dụng cho cả mặt tiền và tường bên trong để cho phép thông gió chéo hiệu quả cho các không gian mở. Căn nhà bao gồm bốn phòng ngủ, với một ở tầng trệt, khiến cho diện tích sàn rất hạn chế. Cầu thang chiếm một vị trí trung tâm trong mặt bằng sàn để cân bằng phía trước và phía sau của ngôi nhà theo tỷ lệ.

Thiết kế đặc biệt của nó, với các ngăn kéo gỗ, các bậc neo bằng thép và các mãng màu bê tông, làm cho nó trở thành một điểm nhấn mạnh mẽ trong sơ đồ thiết kế nội thất. Phía trên, hai giếng trời lớn, đảm bảo nhiều ánh sáng tự nhiên bên trong ngôi nhà, lên tầng trệt và hoàn thiện hệ thống thông gió tự nhiên.

Mỗi phòng ngủ được tối ưu hóa với các giá sách, mãng xanh với thảm thực vật và góc làm việc, biến hành lang thành không gian sống. Tầng trệt kết hợp nhà bếp, ăn uống và phòng khách với nhau trong một không gian mở. Nhà bếp được phát triển thành hình chữ L và phân chia để tối ưu hóa dây chuyền và tăng cảm giác cởi mở trong khi nội thất phòng ăn và ghế sofa được liên kết với cầu thang để tạo thành một thiết kế độc đáo và trải nghiệm vui tươi.

Phòng tắm mở và giếng trời hình tròn trên tầng hai hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Bề mặt màu vàng sống động của nó đón ánh sáng mặt trời suốt cả ngày để mang lại cảm giác yên bình rất thư giãn và tràn đầy năng lượng. Mái nhà, có thể lên được, có mãng xanh để tạo ra một lớp đệm nhiệt và làm mát công trình.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, thông gió, thảm thực vật tươi tốt và không gian tối ưu, màu sắc sống động được áp dụng trên nhiều yếu tố thiết kế và hoàn thiện tạo thành giải pháp cho yêu cầu của khách hàng để có được không gian sống vui tươi. Đó là dịp để nhóm thiết kế thử nghiệm một bảng màu khác thường và tạo ra nội thất hài hòa độc đáo.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Lâm Đồng,Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2016
Thừa Thiên Huế,Việt Nam
2018

Các dự án khác của MM++ architects

No data was found

Sản phẩm sử dụng trong dự án

Chưa có dữ liệu

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

pulvinar ut ultricies Donec leo amet, dolor