Patio House / MM++ architects

Patio House / MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÀ CUNG CẤP: DAIKIN, Hafele, Legrand

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh, nơi những ngôi nhà được xây dựng cận kề nhau. Khách hàng là một đôi vợ chồng trẻ có 2 con. Lô đất rộng 13m x sâu 19m. Tận dụng kích thước đất, toàn bộ ngôi nhà được tổ chức xung quanh một sân bên trong mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà được hướng về phía tây, một mái hắt che nắng tự động kiểm soát ánh sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ bầu trời lớn có thể mở của sân để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và kiểm soát ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tầng trệt được nâng lên một chút so với mặt đường để giữ cho tầm nhìn không bị ăn quá nhiều vào bãi đậu xe trong khi hàng rào tường phía trước mang lại sự riêng tư hoàn toàn và phân cách ngôi nhà ra khỏi con phố nhộn nhịp.

Với phần mái nhô ra sâu, ánh sáng mặt trời trực tiếp không ảnh hưởng đến mặt đứng trước, được lắp kính hoàn toàn và có thể mở được. Kết hợp với cửa sổ bầu trời khổng lồ có thể mở, nó tạo ra luồng không khí hiệu quả qua từng không gian. Ở tầng trệt, sân mang lại đủ ánh sáng cho chậu trung tâm với một cây nhiệt đới, một trọng tâm chính của không gian mở để phân chia nhà bếp và khu vực ăn uống từ phòng khách. Đằng sau, phòng ngủ chính, với các cửa sổ lớn trượt vào sân sau vẫn mang lại cảm giác cởi mở. Không gian phòng tắm bán lộ thiên.

Trên lầu một, sân phân phối một không gian mở, 2 phòng ngủ và ban công rộng với tầm nhìn toàn cảnh thành phố.  Cửa sổ trượt lớn cho phép mở không gian tối đa, ngay cả đối với phòng ngủ. Một cách để khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình và kết nối thị giác với thảm thực vật phía trước, cây trong nhà. Tất cả các cách cho quá trình thiết kế, đường đi của mặt trời, khí hậu nhiệt đới và môi trường xung quanh đã được coi là mang lại sự thoải mái, bảo trì dễ dàng và cảm giác thư giãn giữa môi trường đô thị đông đúc.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.