Open Sky House / Yoshitaka Suzuki and Associates

Open Sky House / Yoshitaka Suzuki and Associates

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Yoshitaka Suzuki and Associates
KIẾN TRÚC SƯ : Yoshitaka Suzuki, Zajirogh
VỊ TRÍ : Nhật Bản
QUY MÔ : 57 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Zajirogh, Minori Takahashi
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Yasuhiro Nakayama
NHÓM THIẾT KẾ : Yoshitaka Suzuki, Zajirogh, Minori Takahashi
23
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Đây là một ngôi nhà nhỏ cho một gia đình năm người, một cặp vợ chồng và ba đứa con. Giá đất ở thành phố đắt đỏ và có một hệ thống chênh lệch rõ ràng tùy theo vị trí và diện tích xây dựng. Ngay cả mảnh đất mà họ xoay sở để có được cũng là một thực tế phũ phàng, vì chỉ có thể xây một ngôi nhà nhỏ (61m2 tổng diện tích sàn cho phép), với tối đa 12m2 / người.

Tuy nhiên, để thoát khỏi logic của nền kinh tế đô thị như vậy, gia đình đã chọn cách sống không có mái che trên một nửa ngôi nhà của họ, một lựa chọn mạnh dạn và không rõ (Ở Nhật Bản, phần có mái được tính là diện tích sàn). Vì vậy, trong ngôi nhà này, gần một nửa diện tích của ngôi nhà, bao gồm cả “phòng khách,” không có mái che.

Kết quả là, cuộc sống hàng ngày ở đây được tiếp xúc với bầu trời, thiên nhiên duy nhất và choáng ngợp của thành phố. Trong nhà, trời mưa, gió thổi vào, tuyết rơi và bọ kéo đến. Mỗi ngày của nó được tiếp xúc với một thế giới không thể đoán trước, điều này hẳn là khó hiểu đối với những người coi nhà của họ là tài sản và công cụ.

Nhưng gia đình tận hưởng cuộc sống này với niềm hân hoan. Họ sử dụng các phụ kiện của một chiếc du thuyền và những tấm vải che nắng (và đôi khi chống mưa) như những cánh buồm, và họ tận hưởng sự tự do mà chỉ ngôi nhà này mới có được. Những đứa trẻ chạy xung quanh với ô vào những ngày mưa lớn, xây dựng hồ bơi vào những ngày nóng, và cuộn tròn trong túi ngủ dưới bầu trời đêm với bạn bè của chúng vào mùa hè. Người lớn cũng tụ tập để nhóm lửa, và đang đốt thứ gì đó và tạo ra khói.

Hai vợ chồng cùng làm thiết kế nội thất và làm hợp đồng chung nên những bản phác thảo ý tưởng đầu tiên đều do họ tự vẽ. Họ cũng thích mua và tự làm đồ nội thất, vì vậy họ sử dụng phần cứng nhỏ và ánh sáng mà họ thu thập được, họ xây dựng và sơn phòng từng phần và lắp đặt các sắc thái để phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ hàng ngày. Họ sẽ tiếp tục sống trong ngôi nhà trong khi xây dựng các phần của cuộc sống mà họ cần vào bất kỳ thời điểm nào.

Bên ngoài ngôi nhà đơn giản, có vách ngăn và mái che nhà ở giống như những ngôi nhà khác trong khu vực. Mặt bằng nhỏ và đơn giản. Tuy nhiên, với việc cắt mái che, cuộc sống hàng ngày vẫn vui vẻ và đông đúc. Được kết nối với bầu trời và bầu không khí, ngôi nhà giống như một chiếc thuyền nhỏ đi qua thành phố, điều chỉnh bóng râm và cách sống của nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

23
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.