On The Water House / Nikken Sekkei

On The Water House / Nikken Sekkei

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nikken Sekkei
ĐỊA ĐIỂM : Nhật Bản
QUY MÔ : 640 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2015
NHÓM THIẾT KẾ : Tomohiko Yamanashi, Satoshi Onda, Hajime Aoyagi, Masako Inoue

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.   Nằm dọc theo một hồ nước, nhà khách này được thiết kế như một không gian xoắn ốc liên tục chảy từ lối vào các phòng ngủ. Mỗi bước tiến sâu hơn vào bên trong tòa nhà cho thấy một khung cảnh hồ thay đổi. Các môi trường ven hồ khác nhau, bao gồm âm thanh của gợn sóng, ánh sáng phản xạ từ mặt nước, độ ẩm và bức xạ nhiệt, cũng được đưa vào vòng xoắn ốc, nhưng trong một phân bố không đồng đều do thay đổi khoảng cách vật lý từ mặt nước.

Do toàn bộ cấu trúc là một không gian liên kết với các độ cao khác nhau, không có môi trường đồng nhất, các khu vực khác nhau có nhiều môi trường nhiệt khác nhau như hơi ấm lò sưởi và không khí khô. Du khách lang thang trong bầu không khí này, khám phá và tận hưởng những điểm họ thấy thoải mái.

Nằm trong một môi trường tự nhiên đòi hỏi một chút sưởi ấm trong tòa nhà ngay cả trong những đêm mùa hè, người ta có thể tìm thấy niềm vui trong sự ấm áp gần lò sưởi, trong khi người khác có thể tận hưởng sự yên tĩnh và đặc trưng lạnh lẽo của khu vực. Tòa nhà đóng cửa trong mùa đông khắc nghiệt để ngăn chặn mọi khoản đầu tư lãng phí năng lượng.

Đây là loại nghỉ dưỡng mà nhà khách này hứa sẽ cung cấp. Các thành viên có thể cảm thấy được kết nối với thiên nhiên chảy gần đến tất cả các khu vực sinh hoạt, với nhận thức rộng mở về không gian sân vườn và nội thất hòa quyện với nhau.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Nikken Sekkei

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.