Olwen House

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : D1
KIẾN TRÚC SƯ : Tan Nguyen
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 75 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Toan Nguyen
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÓM THIẾT KẾ : Nhung Vu, Thien Thanh Nguyen

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. OLWEN HOME là một dự án nhà ở nằm trong một khu phố đông đúc ở Đà Nẵng, miền trung Việt Nam. Ngôi nhà được chia sẽ bởi một phòng trưng bày, không gian bán lẻ, trang điểm và không gian làm việc cho studio chụp ảnh trong một khu đất rộng 75 mét vuông trong một khu dân cư thấp tầng được bao quanh bởi các “lô cốt” và được tiếp cận bởi một con hẻm hẹp 2,5 mét.

Lấy cảm hứng từ lối sống và cấu trúc truyền thống của một ngôi nhà cổ ở miền Trung Việt Nam, D1 đề xuất một tầng xếp chồng lên nhau theo chiều dọc cho cấu trúc đa chức năng. Điều này dẫn đến một giải pháp tổng thể độc đáo mời gọi và cho phép tích hợp liền mạch giữa các thành viên gia đình nhiều thế hệ, giữa nhân tạo và tự nhiên, và giữa kiếp trước của tòa nhà và hiện tại sống động hơn.

Mỗi tầng có chức năng riêng: Tầng thứ nhất và thứ hai dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian quây quần cho cả gia đình. Một cầu thang được lắp đặt bên ngoài, tạo ra sự gián đoạn chuyển động, ngăn cách không gian làm việc và phòng trưng bày, với không gian sống của gia đình. Không gian được thiết kế để tránh cảm giác chật chội trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Các yếu tố của thiên nhiên được thêm vào để đảm bảo cho việc ngắm cây, tiếng chim hót líu lo và nhìn thấy ánh nắng mặt trời, và cảm giác mát mẻ mỗi sáng. Qua Olwen House, D1 cũng muốn nâng cao nhận thức về cách tiếp cận triết học mới đối với nhà ở hiện đại ở Việt Nam đối với các nhà đầu tư đương đại: một cách tiếp cận thích nghi với các thành phố đô thị hóa cao của chúng ta với những bài học rút ra từ kinh nghiệm phong phú của chúng ta.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Quảng Nam, Việt Nam
2019
Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.