Nice Home Coffee | Niceworld Architecture

Nice Home Coffee | Niceworld Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Niceworld Architecture
KIẾN TRÚC SƯ : Phạm Ngọc Hiếu
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
VỊ TRÍ : Hòa Khương - Hòa Vang
QUY MÔ : 274 m2
KINH PHÍ : 3.000.000.000 đồng
NĂM HOÀN THÀNH : 2018

NICE HOME COFFE tọa lạc tại xã Hòa Khương huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Công trình được thi công gồm 3 vật liệu chính đó là gạch thẻ nung tại địa phương, tôn sóng xi măng cũ, và khung thép chiụ lực tiền chế – được chủ nhân tích hợp không gian kinh doanh cà phê cùng khối nhà ở nghỉ dưỡng với thiết kế ấn tượng và được xây dựng tỉ mỉ, cầu kỳ, có tính nghệ thuật cao. Công trình những ngày gần đây thu hút rất nhiều người dân ở Đà Nẵng quan tâm.

Những viên gạch nung xếp chồng tạo nên công trình thay vì được xây, phủ lên lớp vữa tạo ra tuyệt tác về công trình bền vững và rất truyền thống.

Gạch được lắp ghép chính xác và tỉ mỉ, đảm bảo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà cũng như giúp công trình có thể trường tồn cùng thời gian.

Mãng tường gạch tạo hiệu ứng rất tốt, kể cả ngày lẫn đêm. Ban ngày nắng chiếu lên, tạo bóng đổ viên gạch này đổ bóng lên viên kia tạo ra 1 hiệu ứng thẩm mỹ cao, khi về đêm ánh đèn lại chiếu ngược từ dưới lên len lỏi qua từng viên gạch tạo ra sự chuyển tiếp dần đều về sắc độ ánh sáng.

Các không gian góc nhìn trong quán cafe đều có view nhìn thơ mộng, và đặc biệt lấy sáng và thông gió tốt.

Cửa vòm xuất hiện gần như mọi nơi trong nhà, làm mềm các không gian vuông vức, khi trời dần chuyển về tối, ánh sáng nhẹ nhàng tạo lên 1 khung cảnh thơ mộng

Đồng thời việc này giúp cho người sử dụng ở các góc phía trong có thể nhận biết về thời gian và thời tiết bên ngoài.

Đặt biệt buổi sớm khi giọt nắng đầu tiên đi qua lớp đệm sóng tôn bê tông được các nghệ nhân kỳ công cắt ra từng tấm nhỏ chồng lên nhau đưa tia nắng sớm vào nhà làm nên 1 khung cảnh huyền ảo.

Kiến trúc sư Phạm Ngọc Hiếu đã vận dụng thủ thuật phân chia không gian xoay-cắt chéo góc công trình tạo ra những góc sân vườn tam giác,từ đó cùng 1 lúc tạo ra view nhìn đẹp cho cả khối nhà ở phía sau và khối kinh doanh cafe phía trước.

Tận dụng bức tường của nhà hàng xóm KTS cho vẽ 1 bức tranh tường dãy phố cổ Hội An làm điểm nhấn ẩn hiện cho khách bên trong quán nhìn ra góc sân vườn tạo cảm giác như đang được ngồi giữa lòng di sản UNESCO.

Đó là những trải nghiệm thực sự thú vị khi được sống ở nơi mà có cảm giác về một không gian mở mênh mang kết hợp với cảm giác của một nơi trú ẩn thoải mái.

Vị trí bồn rửa tay cho khách cũng được xếp gạch sole tạo khoảng thông gió, và khóa nắng tạo ra tia sáng len lỏi, kết hợp trồng cây xanh tạo cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống.

Hình ảnh khi công trình khi đang thi công lắp ráp phần khung thép tiền chế

Sau đó lắp ráp mái vòm và xếp tường gạch.

Tôn mái lợp sóng bê tông cũ được tận dụng cắt ra từng miếng nhỏ để trang trí làm điểm nhấn và tạo lớp chống nắng cho quán cafe.

Công trình được bao phủ bởi lớp đệm cây xanh ,giúp lọc không khí và tạo ra năng lượng tích cực, với cách thiết kế xoay xéo tạo góc cách điệu có tác dụng đón gió chống nắng rất tốt, khiến công trình lúc nào cũng mát mẻ quanh năm mà không cầng dùng tới điều hòa hay quạt trần.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Niceworld Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

tempus consequat. Aenean efficitur. venenatis non