NhaTrang House / K.A Studio

NhaTrang House / K.A Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : K.A Studio
ĐỊA ĐIỂM : Khánh Hòa, Việt Nam
VỊ TRÍ : NHA TRANG
QUY MÔ : 240 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
23
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Nha Trang House nằm ở một khu vực yên tĩnh, thanh bình ở thành phố Nha Trang, xa trung tâm sầm uất của một thành phố đông du khách. KA studio đã tiếp cận thiết kế với mục tiêu tạo ra một không gian mà gia đình của gia chủ có thể dành cho nhau những khoảnh khắc yên bình và thư giãn. Chúng tôi đưa ra bản thiết kế với mật độ xây dựng thấp, quy mô 1 trệt 2 tầng. Đảm bảo đủ công năng sử dụng, đồng thời tạo thêm không gian thư giãn xen kẽ trong nhà.

Khu vườn vốn là nơi mà chủ nhân (đã nghỉ hưu), sẽ dành rất nhiều thời gian chăm sóc và tận hưởng, là nơi có những cây xanh đơn giản và mộc mạc nhưng phù hợp với nắng và gió biển. Từ khu vườn này, chủ nhân cảm nhận niềm vui của cuộc sống, nhận thấy sự chuyển động của thời gian khi những chùm cây tươi tốt phát triển mỗi ngày.

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản với nhiều không gian. Đây là những không gian để mọi người cảm nhận được bản sắc của họ với thiên nhiên. Để tạo ra một cuộc sống “không biên giới”, các kiến ​​trúc sư đã loại bỏ nhiều bức tường bên trong ngôi nhà cũng như mở các bức tường với không gian bên ngoài. Thay vì đồ nội thất, hành lang bằng gỗ hoặc các tấm kính lớn được dùng để kết nối không gian.

Tầng trệt của ngôi nhà là điển hình của thiết kế này. Đó là một không gian rộng nối liền phòng khách, nhà bếp, bàn ăn. Đồ nội thất được sử dụng bên trong cũng đơn giản như yêu cầu của ngôi nhà. Không quá cầu kỳ, nội thất tầng trệt mang phong cách hiện đại, gọn gàng và được sắp xếp hợp lý. Ngay trong không gian bếp, bàn ăn, hệ thống cửa-ra-vườn được thiết kế linh hoạt để tối đa hóa kết nối giữa trong nhà và ngoài trời. Ngay cả khi trời mưa, chủ nhân vẫn có thể thưởng thức bữa tối ngay cạnh bãi cỏ và thả hồn với thiên nhiên.

Để giữ sự riêng tư và yên lặng, nhưng đồng thời, giữ cho các hoạt động chung của tất cả các thành viên trong gia đình, phòng thư giãn / phòng của chủ nhân được thiết kế với các khung kính trong suốt. Vì vậy, trong khi thưởng thức một cuốn sách, họ vẫn có thể xem cảnh vật xung quanh một cách thoải mái. Lên một tầng khác, qua cầu thang gỗ, sàn nhà mở ra với một khoảng lặng yên tĩnh. Không quá nhiều ánh nắng, gió, tầng 1 với khung kính và cửa chớp bằng gỗ để tạo ra một nơi thư giãn nhẹ nhàng hơn.

Chúng tôi hy vọng gia chủ sẽ tận hưởng thời gian quý báu của gia đình họ thông qua ý tưởng thiết kế cơ bản của ngôi nhà này. Với chúng tôi, chúng tôi tin rằng “Mục tiêu của kiến ​​trúc sư … là tạo ra một thiên đường, hay đơn giản hơn, là nơi mà cuộc sống với niềm vui và hạnh phúc diễn ra. Mọi ngôi nhà, mọi sản phẩm kiến ​​trúc … nên là một thành quả trong nỗ lực của chúng tôi để xây dựng một nơi thực sự cho người dân sinh sống.”- Alvar

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

23
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của K.A Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

felis dolor in justo Curabitur Donec ut elit. felis