Nha Nhim Homestay / A+ Architects

Nha Nhim Homestay / A+ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : A+ Architects
ĐỊA ĐIỂM : Đà Lạt
QUY MÔ : 262 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần

Theo lời của các KTS.  Địa điểm đã thách thức các kiến ​​trúc sư với các thông số hẹp và kéo dài, trong đó chiều dài làm lu mờ đáng kể chiều rộng 8 mét. Nó nằm trên một sườn dốc của một khu vực miền núi với khung cảnh hoang vắng từ khu phố xung quanh. Về địa điểm có hình dạng phức tạp, giải pháp cụ thể cho một homestay tuyệt đẹp dành cho khách du lịch là tạo ra các khung nhìn từ và trong khuôn viên.

Do đó, nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp nâng tất cả gồm ngôi nhà và các cabin lên khỏi mặt đất để tạo thành một không gian mở cho các hoạt động homestay. Các đơn vị cũng được bố trí để khuyến khích sự kết nối và liên lạc giữa các cabin khác nhau và giữa các không gian như là vật cản trở chống lại những cơn gió lạnh của Đà Lạt. Bước ngoặt của dự án này đến sau thiết kế ban đầu khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu về vật liệu địa phương.

Trong các chuyến đi thực địa đến Đà Lạt, chúng tôi phải lái xe vòng quanh để lắng nghe những câu chuyện địa phương và những gì tài nguyên địa phương cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi tìm thấy rất nhiều tiềm năng trong phế liệu từ khu vực.  Vì vậy, chúng tôi quyết định thu thập và nâng cấp chúng. Ví dụ, phế liệu từ các nhà máy dệt địa phương đã được phân loại và tái chế thành các phần khác nhau. Các tế bào gỗ bên ngoài được tái sử dụng trong các module trần và hàng rào được làm từ cành cây.

Ngoài ra còn có các khối bê tông bị vứt bỏ.  Chúng tôi tái tạo một mục đích mới cho chúng khi chúng được canh chỉnh cẩn thận để tạo lại độ dốc bờ nghiêng mang tính biểu tượng của Đà Lạt. Cuối cùng, dự án này là một câu chuyện về việc mang đến cơ hội thứ hai cho “đồ phế thải” và một cuộc phiêu lưu của kiến ​​trúc sư về việc tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa từ rác.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Khánh Hòa, Việt Nam
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.