Nhà Của Tiến / 23o5 Studio

Nhà Của Tiến / 23o5 Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 23o5 Studio
VỊ TRÍ : Quận 7
QUY MÔ : 100 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của các KTS.  Những vùng đất mới của thành phố đang dần được lấp đầy bởi quá trình đô thị hóa. Trong quá trình phát triển, các hình thức kiến ​​trúc cũ trở nên lỗi thời. Nhà ống kiểu Việt là một trong những ví dụ điển hình, việc xây dựng lặp đi lặp lại, lấy đi không gian sống trong nhà. Tương tác với chủ nhân, thúc đẩy và hướng tới các giá trị không gian tốt hơn. Cách xây dựng không gian mới, góp phần thay đổi suy nghĩ của con người trong không gian sống. Sự thiếu hụt không gian rộng lớn trong thành phố, người dân dần bị thu hẹp trong những ngôi nhà ống lạc hậu.

Ngôi nhà là một cuộc trò chuyện giữa gia chủ và kiến ​​trúc sư. Chúng tôi bắt đầu câu chuyện một cách đơn giản, tìm kiếm những giá trị mới trong không gian sống. Chủ nhà là một chàng trai trẻ, sống cùng mẹ. Họ có suy nghĩ cởi mở hơn những người khác. Họ đòi hỏi một không gian mở, một lối sống thoải mái.  Người con trai yêu cầu một căn phòng có thể mở đến mức tối đa, với tầm nhìn rõ ràng về phía trước nơi anh ta có thể tạo và tạo một studio nhỏ gắn liền với không gian sống của mình. Mẹ anh ấy yêu cầu chúng tôi cho một không gian rộng cho nhà bếp – chủ nhà thường xuyên đón khách vào dịp cuối tuần, mặc dù ngôi nhà chỉ rộng 4 mét.

Chúng tôi bắt đầu thiết kế với những suy nghĩ mới và cởi mở. Chúng tôi chú ý đến các không gian công cộng của một ngôi nhà, thay vì nhà bếp được phân chia rõ ràng bởi bàn ăn hoặc vách ngăn. Chúng tôi mở rộng nhà bếp và kết nối nó với bàn ăn, được đặt ở vị trí thẳng đứng của ngôi nhà. Nhà bếp trở thành không gian chính, mở rộng không gian công cộng của ngôi nhà. Phòng ngủ chính được mở với các tấm kính ở mặt trước. Theo một cách mới, chúng tôi muốn tạo ra một cái nhìn trong không gian của căn phòng. Chúng tôi quyết định tạo ra những “khoảng trống” trực tiếp từ trên mái nhà, tạo ra những khung cảnh nhìn lên bầu trời vào ban đêm, sẽ được sử dụng để thắp sáng ban ngày. Để giải quyết “khoảng trống” một cách tối ưu, chúng tôi sử dụng các thanh ngang tứ giác và các cạnh được đặt theo hướng ngược lại của ánh sáng theo thời gian. Không gian tràn ngập ánh sáng và “khoảng trống”.

Không gian được tạo ra liên tục, không được ngăn cách bởi các bức tường hoặc cầu thang. Các không gian được kết nối bằng ngôn ngữ của ánh sáng tự nhiên. Đưa mọi người đến gần hơn với môi trường xung quanh. Không gian mở có thể tích lớn hơn không gian tủ quần áo – phòng ngủ.

Mục tiêu cuối cùng là mở rộng không gian, kết nối không gian với ánh sáng – để tạo ra kết nối của con người với thiên nhiên và không gian sống.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của 23o5 Studio

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Aenean fringilla risus. et, lectus Lorem dolor. Sed